Thứ 611242017

Last update07:08:01 AM

Back Bạn đang ở: Home Tin tức Tin tức News Báo chí - Bài viết Thịt lợn đã luộc chín, bỗng xuất hiện màu đỏ lạ

Thịt lợn đã luộc chín, bỗng xuất hiện màu đỏ lạ

Sáng nay (21/3), cư dân khối phố 3, phường Hà Huy tập bỗng nhiên hoang mang, lo sợ trước hiện tượng thịt lợn đã luộc chín tự nhiên chuyển sang màu đỏ lạ.

Trước đó, trưa 19/3, gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập) mua 4 lạng thịt lợn nạc ròng. Sau khi luộc xong, thịt vẫn chín trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại cất vào tủ đựng đồ ăn.

thit2632014

Cán bộ Chi cục VSATTP lấy mẫu kiểm kiểm nghiệm

Tuy nhiên đến trưa ngày hôm sau, khi gia đình ông Quế mang ra ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều điểm nốt đỏ tươi.
Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, ông Quế đem lưu giữ toàn bộ số thịt trên. Đến trưa nay (21/3), toàn bộ phần thịt luộc chuyển sang màu đỏ rực như màu máu, nhìn qua rất kinh sợ.

Trường hợp tương tự cũng được ghi nhận tại gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (cùng tổ liên gia với ông Quế). Bà Sâm mua cùng hàng thịt với ông Quế, một phần xương sườn đang cất tủ lạnh chưa ăn đến. Sáng 21/3, bà Sâm đưa ra kiểm tra thì thấy cả xương lẫn thịt cũng xuất hiện màu đỏ lạ.

thit26320141

Thịt đã được luộc chín tự nhiên xuất hiện màu đỏ lạ

Bà Sâm cho biết: "Trước khi mua về phần xương sườn vẫn có màu trắng, thị tươi, nhưng sau hai ngày cất tủ lạnh, sáng nay tự nhiên cả xương lẫn thịt đều chuyển sang màu một đỏ rất lạ, gia đình thấy vậy không dám dùng.”

Nhận được tin báo, Chi cục VSATTP đã cử người trực tiếp đến lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân thịt đổi màu.

Ông Nguyễn Trường Sinh, cán bộ Chi cục VSATTP cho hay: “Đây là hiện tượng rất hiếm thấy trong thực phẩm tươi sống, cần phải làm rõ để người tiêu dùng an tâm”.

Baohatinh.vn