Công đoàn Mitraco: Nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, hiệu quả hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022

admin
12/05/22
0

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022, các CĐCS trong toàn Tổng Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo không khí thi đua, sôi nổi trong đoàn viên, CNLĐ.

Đại biểu đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Tổng Công ty tham dự Lễ phát động

Bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và Đảng ủy Tổng Công ty, ngày 19/4/2022, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức Lễ phát động, tuyên dương 11 CNLĐ tiêu biểu, trao tặng 08 suất quà hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Võ Văn Lưu – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trao “Quỹ tình thương” cho gia đình CNLĐ gặp khó khăn đột xuất và bị bệnh hiểm nghèo

Để đẩy mạnh các hoạt động, Công đoàn Tổng Công ty đã thường xuyên nắm tình hình, hướng dẫn, chỉ đạo các CĐCS bám sát nhiệm vụ chuyên môn và công tác công đoàn để cụ thể hóa, triển khai các hoạt động phù hợp với yêu cầu, điều kiện của từng đơn vị.

Lễ phát động của CĐCS Công ty CP Chăn nuôi Mitraco tại trung tâm sản xuất lợn giống chất lượng cao Kỳ Phong

Có 4 đơn vị tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động một cách bài bản với nhiều nội dung thiết thực. Tiêu biểu trong đó, CĐCS Công ty CP Chăn nuôi Mitraco tổ chức tại 02 điểm cấm trại, đảm bảo yêu cầu an toàn phòng dịch bệnh ở người và gia súc; tôn vinh 14 CNLĐ tiêu biểu, trao tặng 08 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp hỗ trợ 20 triệu đồng cho CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo; đăng ký chỉ tiêu thi đua, giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức bữa cơm tri ân người lao động,…

CĐCS Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào Việt trao tặng 06 suất quà hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp hỗ trợ hơn 52,7 triệu đồng cho CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo;…

Các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động được chú trọng, làm tốt; đến nay các cấp công đoàn trong Tổng Công ty đã trao tặng 27 suất quà có tổng trị giá 22,6 triệu đồng; trao 02 suất quà trích từ “Quỹ tình thương” và nguồn hỗ trợ từ chuyên môn Tổng Công ty cho 02 gia đình CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất với tổng số tiền 28 triệu đồng.

Các CĐCS tích cực tập luyện chuẩn bị tham gia Giải thi đấu bóng chuyền hơi Nam – Nữ năm 2022

Công đoàn Tổng Công ty cũng đã tiến hành khảo sát sơ bộ, hướng dẫn các CĐCS làm hồ sơ đề xuất hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho 02 CNLĐ có khó khăn về nhà ở; tổ chức đoàn công tác nắm tình hình lao động sản xuất, đôn đốc công tác chuẩn bị tham gia Giải thi đấu bóng chuyền hơi Nam – Nữ cấp Tổng Công ty năm 2022 dự kiến khai mạc vào ngày 18/5/2022 với sự tham gia của 11 đội tuyển.

CĐCS Xí nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản tổ chức chương trình Đối thoại “Lắng nghe và thấu hiểu”)

Nhiều đơn vị gắn với sinh hoạt chuyên môn để trao đổi, lấy ý kiến đề xuất,  phản ảnh từ người lao động và có sự phản hồi thấu tình, đạt lý, không có tình trạng khiếu kiện, gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của đơn vị.

CĐCS Công ty phát triển bò giống Mitraco triển khai tổ chức Bữa cơm “Tri ân người lao động”

Song song với các hoạt động trên, các đơn vị cũng đã thường xuyên duy trì hoạt động giao lưu thể thao; nhân dịp Tháng Công nhân, nhiều đơn vị đã tổ chức bữa cơm tri ân người lao động, tăng thêm tình đoàn kết gắn bó giữa lãnh đạo, công đoàn và người lao động.

CNLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất

Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, Ban Chỉ đạo Phong trào Thi đua Tổng Công ty đã triển khai đợt cao điểm “60 ngày đêm thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (Từ 01/5-30/6/2022), do đó tại các đơn vị CNLĐ hăng hái thi đua, đóng góp vào thành tích chung của chuyên môn và công đoàn; hứa hẹn nhiều thắng lợi tốt đẹp trong thời gian tới.

(Hồng Thủy – Công đoàn Mitraco)