Khối thi đua doanh nghiệp có vốn nhà nước tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022; phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2023

admin
27/12/22
0

Sáng ngày 27/12/2022 tại Khách sạn White Place Hà Tĩnh, Khối Doanh nghiệp có vốn Nhà nước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022; Phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Chủ trì Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng Tỉnh, cùng các đồng chí là lãnh đạo các doanh nghiệp có vốn nhà nước trong khối.

Đồng chí Phạm Quang Sơn – Phó giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh, Khối phó – Trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Sau khi nghe đồng chí Phạm Quang Sơn – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh, Khối Phó Khối thi đua các doanh nghiệp có vốn nhà nước trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, Phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Các đơn vị thuộc Khối đã thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận vào những ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong năm qua.

Đồng chí Trần Xuân Dũng – Phó giám đốc công ty Viễn thông Hà Tĩnh – phát biểu tham luận tại hội nghị
Đồng chí Lê Tiến Nam – Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp và dịch vụ Hương Sơn phát biểu tham luận
đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Theo đó, năm 2022, các đơn vị trong Khối thi đua doanh nghiệp có vốn Nhà nước đã chủ động, tích cực tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”. 18 đơn vị trong Khối thi đua doanh nghiệp có vốn nhà nước đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sản xuất, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2022, doanh thu toàn khối: 12.018 tỷ đồng đạt 122,4% KH năm; Thu nộp ngân sách: 878 tỷ đồng đạt 103% KH năm; Đảm bảo việc làm cho gần 6.000 lao động. Hưởng ứng phong trào “toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” các đơn vị trong khối đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội ở nông thôn, nhận đỡ đầu xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống lưới điện, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, góp phần vào mục tiêu về đích nông thôn mới đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, các đơn vị trong khối đã khen thưởng cho 182 lượt tập thể và 968 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được công nhận và áp dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả.

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023
Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023

Đặc biệt, trên cơ sở 3 tiêu chí thi đua, Khối thi đua các doanh nghiệp có vốn nhà nước nhiệt liệt biểu dương 05 đơn vị đã có sự nỗ lực, phấn đấu vượt bậc, đứng đầu là đơn vị Viễn Thông Hà Tĩnh với số điểm thi đua đạt 990 điểm – là đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh và phục vụ chuyên ngành Viễn thông – Công nghệ thông tin. Năm 2022, Viễn Thông Hà Tĩnh đã phát động “phong trào thi đua toàn diện”, được lồng ghép từ ba chương trình hành động của Ngành gồm: “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT”, “Người VNPT sử dụng sản phẩm, dịch vụ VNPT” – phong trào đã tôn vinh, khen thưởng 11 tập thể lao động xuất sắc; 08 tổ, phòng lao động xuất sắc; 12 tập thể lao động tiên tiến; 42 CSTĐ và 152 lao động tiên tiến.

Đứng thứ nhì thuộc về 03 đơn vị với 985 điểm : Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và dịch vụ Hương Sơn, Công ty CP Môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh, Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đánh giá cao hiệu quả tổ chức phong trào thi đua của Khối thi đua nói chung và thành tích trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của các đơn vị trong khối nói riêng góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2022; đặc biệt, đánh giá cao vai trò của Khối trưởng trong tổ chức, triển khai phát động, sơ, tổng kết phong trào thi đua của Khối trong năm vừa qua. Qua dự thảo Báo cáo, các đơn vị trong Khối đã nhìn nhận, đánh giá đúng những ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong năm 2022, đồng chí đã đề nghị các đơn vị trong Khối quan tâm đến công tác thi đua, khen thưởng trong năm 2023 để thi đua, khen thưởng trở thành động lực hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

Trao cờ luân lưu cho đơn vị khối trưởng năm 2023

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã trao cờ luân lưu, đồng thời, suy tôn Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh làm Khối trưởng, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị – Khối phó năm 2023. Tiếp nối thắng lợi trong phong trào thi đua năm 2022, 18 đơn vị trong Khối thi đua Doanh nghiệp có vốn nhà nước đã nhất trí với các nội dung phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2023 với chủ đề “Doanh nghiệp thi đua tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”

Năm 2023, mở ra nhiều thách thức, thời cơ, với sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện các phong trào thi đua trong toàn Khối các doanh nghiệp có vốn nhà nước sẽ mở ra niềm tin, kỳ vọng cho năm 2023 – năm mới, thắng lợi mới!

Bài viết cùng chủ đề: