Lễ công bố Ngày Sách Việt Nam đầu tiên

admin
21/04/14
0
Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam, mở đầu cho sự kiện lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày tôn vinh tri thức, tôn vinh văn hóa đọc, đã diễn ra thành công.
Tối qua, 19/4, tại Vườn Hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

 Hình ảnh hợp xướng khai mở buổi lễ
Tham dự buổi lễ có các đồng chí Uông Chu Lưu, UV Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội, đồng chí Đào Trọng Thi, UV Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội , đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, UV Trung ương đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Bắc Son, UV Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng nhiều đại biểu đại diện bộ ban ngành và đông đảo học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.
Ngày 24/2 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng.
Trên cơ sở đó phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Ngày Sách Việt Nam ra đời nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ là sự kiện hết sức quan trọng đánh dấu sự khởi đầu về ngày tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh tri thức.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định quyết định của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam là một quyết định hết sức quan trọng và có ý nghĩa to lớn. Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa đối với những người viết sách, những người làm công tác xuất bản, in và phát hành sách. Mà nó còn đặc biệt có ý nghĩa đối với các tầng lớp nhân dân, với độc giả ở các vùng miền của đất nước, với kiều bào ta ở nước ngoài. Qua đó, góp phần thúc đẩy, khích lệ, cổ vũ cho việc phát triển văn hóa đọc và xây dựng một xã hội học tập ở nước ta.
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: “Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới các giá trị nhân văn cao cả… Do đó, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mọi người trong xã hội”.
baohatinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?