Công đoàn Mitraco phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về VSATLĐ năm 2021

admin
27/04/21
0
Vừa qua, ngày 23/4/2021, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Lễ phát động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về Vệ sinh an toàn lao động” năm 2021; tôn vinh 11 CNLĐ tiêu biểu; tặng quà chia sẽ khó khăn với 08 người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty tham dự; với sự có mặt của 150 cán bộ, CNLĐ đến từ các CĐCS trong toàn TCT.

Đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động.
Phát biểu khai mạc Lễ phát động, đồng chí Võ Văn Lưu – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty nêu rõ: “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về Vệ sinh an toàn lao động” là dịp các cấp Công đoàn khẳng định vai trò, trách nhiệm trong công tác công đoàn và phong trào công nhân; đồng thời cũng là cơ hội để mỗi cán bộ, đoàn viên, CNLĐ thể hiện năng lực, hăng hái thi đua lập thành tích, đóng góp nhiều hơn vào kết quả chung của Công đoàn, đẩy nhanh quá trình hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị. Tháng Công nhân năm nay được triển khai song trùng với chặng đường “90 ngày đêm thi đua lập công dâng Bác” do Công đoàn và Ban Lãnh đạo Tổng Công ty phát động, hội đủ mọi yếu tố thuận lợi về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cũng như điều kiện để tổ chức các phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong các CĐCS và đông đảo lực lượng CNLĐ. Đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đối với các cấp Công đoàn và phong trào CNLĐ; thể hiện tinh thần quyết tâm cao của tổ chức Công đoàn TCT nhằm đạt được những kết quả tốt đẹp trong đợt thi đua cao điểm này.

Đồng chí Võ Văn Lưu – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu khai mạc Lễ phát động
Tại Lễ phát động, đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã phát biểu, chỉ đạo, ghi nhận sự nỗ lực và  những kết quả nổi bật của tổ chức Công đoàn TCT trong thời gian qua, nhất là vai trò phối hợp, chỉ đạo, đưa đợt thi đua lần thứ I “90 ngày đêm thi đua – Mừng Đảng, Mừng Xuân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII” (từ ngày 01/01 – 31/3/2021) thành công tốt đẹp. Tiêu biểu là năm 2020 Tổng Công ty hoàn thành vượt mức 5/5 chỉ tiêu cơ bản, Lợi nhận sau thuế đạt gần 500%; quý I năm 2021 với phong trào “90 ngày đêm thi đua – Mừng Đảng, Mừng Xuân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII” đã đưa Doanh thu toàn TCT đạt 395,3 tỷ (vượt 19% so với KH), Lợi nhuận sau thuế 34,8 tỷ (vượt 14% so với KH). Đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn và toàn thể cán bộ, CNLĐ trong toàn TCT tiếp tục nỗ lực, phấn đấu không ngừng, tích cực hưởng ứng đợt 2 “90 ngày đêm thi đua lập công dâng Bác” (Từ ngày 01/4-30/6/2021) đạt được những kết quả cao hơn đợt 1; góp phần quan trọng vào thành tích chung của TCT trong năm 2021.

Đồng chí Đào Anh Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn TCT thông qua nội dung trọng tâm “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về VSATLĐ” năm 2021.
Nhằm ghi nhận, cổ vũ phong trào thi đua lao động, sáng tạo trong CNLĐ, Công đoàn TCT đã tiến hành tôn vinh 11 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn từ 25 cá nhân tiêu biểu do các CĐCS giới thiệu, đề xuất.

Đồng chí Lê Hồng Nhị – Chủ tịch CĐCS Xí nghiệp KT và CBKS đại diện các CĐCS và CNLĐ phát biểu hưởng ứng.

Đồng chí Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT trao thưởng, tuyên dương CNLĐ tiêu biểu cấp TCT.
Trong khuôn khổ chương trình Lễ phát động, Công đoàn Tổng Công ty đã trao tặng 08 suất quà có tổng trị giá gần 6 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Các đồng chí đại diện lãnh đạo TCT và Công đoàn TCT trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Trong dịp này, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn TCT và các CĐCS đã đăng ký tổ chức thực hiện 08 hoạt động cấp CĐCTTTCS và 12 hoạt động cấp CĐCS, đảm bảo mỗi CĐCS có ít nhất 01 hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhăn năm 2021. Trong đó các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp công đoàn toàn TCT được các đơn vị đặc biệt chú trọng.
Cùng ngày, Ban Thường vụ Công đoàn TCT đã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng, đánh giá kết quả hoạt động quý I, chỉ đạo tập trung một số nội dung trọng tâm trong quý II và những tháng tiếp theo của năm 2021; tiến hành kiện toàn, bầu bổ sung 02 đồng chí tham gia BCH Công đoàn TCT khóa V nhiệm kỳ 2017 – 2022, sau khi đã thực hiện đầy đủ quy trình 5 bước theo Hướng dẫn số 01/HD-LĐLĐ ngày 08/01/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh). Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thủy – Cán bộ chuyên trách công đoàn TCT và đồng chí Phan Xuân Luật – Chủ tịch CĐCS Công ty CP phát triển bò giống Mitraco đã được bổ sung vào BCH Công đoàn TCT với kết quả bỏ phiếu kín 12/12 (100%) đồng ý. Hội nghị cũng đã đồng ý miễn nhiệm chức danh BCH Công đoàn TCT khóa V đới với đồng chí Trần Xuân Thế – Nguyên Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Công ty CP phát triển bò giống Mitraco vì đã thay đổi vị trí công tác, thôi giữ chức danh Chủ tịch CĐCS từ tháng 12/2020.
(Hồng Thủy Công đoàn Mitraco)

Bài viết cùng chủ đề: