Lãnh đạo Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại thăm, động viên phong trào thi đua tại các đơn vị

admin
25/02/22
0
Phong trào thi đua Quý I năm 2022 được Ban Chỉ đạo Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) triển khai từ ngày 01/01 – 31/03/2022; trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập thành tích Mừng Đảng – Mừng Xuân Nhâm Dần 2022; kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2022). Đến nay, qua hai phần ba chặng đường, Phong trào đã thu được những kết quả đáng mừng trên các mặt công tác.
Theo báo cáo nhanh từ các đơn vị, mặc dù dịch bệnh Covid vẫn đang diễn biến phức tạp; cùng với đó là tác động của đợt rét đậm, rét hại đang diễn ra, nhưng đến nay 14/14 đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống; đảm bảo an toàn cho lao động, sản xuất, kinh doanh; đối với một số CNLĐ bị lây nhiễm Covid-19, các đơn vị đã tạo điều kiện cho nghỉ việc, bố trí cách ly theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đến thăm, động viên phong trào thi đua tại các đơn vị, trao tặng áo ấm cho CNLĐ trực tiếp trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại.

Đồng chí Võ Văn Lưu – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty thăm, động viên phong trào thi đua tại Công ty CP phát triển bò giống Mitraco.

Nhằm đẩy mạnh phong trào, tăng cường nắm tình hình, đôn đốc hoạt động sau Tết nguyên đán 2022; động viên người lao động vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lập nhiều thành tích, góp phần đưa đơn vị và Tổng Công ty về đích, đạt, vượt các chỉ tiêu đã đề ra; trong những ngày qua, các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, Công đoàn Tổng Công ty đã dẫn đầu các tổ công tác đến thăm, động viên phong trào thi đua tại các đơn vị; đồng thời trao tặng 45 áo ấm, 10 chăn bông có tổng trị giá gần 30 triệu đồng cho các CNLĐ trực tiếp ở các công trường hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Công đoàn Tổng Công ty trao tặng Quỹ tình thương cho công nhân Nguyễn Thị Lương – Xí nghiệp Khai thác và chế biến khoáng sản.

Tổ công tác đến thăm, động viên phong trào thi đua và trao tặng chăn ấm cho CNLĐ.

Cũng trong dịp này Công đoàn Tổng Công ty đã tiến hành trao hỗ trợ 4 triệu đồng trích từ Quỹ tình thương cho công nhân Nguyễn Thị Lương, thuộc Xí nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản. Chị Lương có chồng là công nhân cùng đơn vị đã nghỉ hưu, bị bệnh hiểm nghèo vừa mới qua đời. Hiện nay chị một mình nuôi hai con đang độ tuổi ăn học, mẹ già sức khỏe yếu, kinh tế gia đình khó khăn. Trong quá trình điều trị bệnh cho chồng, gia đình chị Lương đã được các cấp Công đoàn, chuyên môn đơn vị và Tổng Công ty hỗ trợ kinh phí để vượt qua khó khăn.
Hồng Thủy – Công đoàn Mitraco