Mitraco tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

admin
01/03/22
0
Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường, nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong thời gian qua, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) đã triển khai nhiều biện có tính đồng bộ với phương châm “Vừa chống dịch, vừa phát triển”.
45/45 cán bộ, nhân viên công tác tại Văn phòng Tổng Công ty được thực hiện test nhanh theo tuần làm việc, 100% cho kết quả âm tính.
Bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Tổng Công ty, các đơn vị đặc thù thuộc lĩnh vực nông nghiệp như Công ty Cổ phần Chăn nuôi Mitraco, Công ty Cổ phần phát triển nông lâm Hà Tĩnh, bộ phận Chăn nuôi của Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc thường xuyên phân bố lực lượng hợp lý để thực hiện “cấm trại 100%” số CNLĐ trực tiếp sản xuất. Việc ra vào các trại hết sức nghiêm ngặt, qua 03 bước khử khuẩn đối với người và vật đi kèm. Ở các đơn vị hoạt động hàng ngày tiếp xúc nhiều với khách hàng, đối tác trong và ngoài tỉnh như Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào Việt, Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc, Xí nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản,… đã chủ động thực hiện nghiêm khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn, yêu cầu kết quả test nhanh âm tính Covid-19 trước khi giao dịch. Bên cạnh đó, các đơn vị đều có bố trí điểm sát khuẩn, cấp phát khẩu trang, sổ theo dõi ngày công, lịch sử tiếp xúc. Khi phát hiện các trường hợp nghi vấn, có khả năng lây nhiễm sẽ thực hiện cách ly đúng quy định, hướng dẫn của ngành chức năng.

Công nhân thực hiện kiểm soát Covid-19 trước khi vào ca sản xuất.

Đặc biệt, từ sau Tết nguyên đán năm 2022 các ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng tăng lên, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị, bộ phận tăng cường các biện pháp, nâng cao hiệu quả phòng chống, hạn chế tối thiểu tình trạng lây nhiễm dịch bệnh; đồng thời với đó là các kịch bản, giải pháp ứng phó nhằm giữ vững tiến độ, hiệu quả lao động, sản xuất. Hiện nay, Văn phòng Tổng Công ty và một số đơn vị đã trang bị bộ kit, phối hợp với cơ quan y tế trên địa bàn test nhanh cho cán bộ, nhân viên, CNLĐ vào đầu mỗi tuần làm việc, hoặc trước, sau khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với nhiều người. Đây là một trong những cách làm có kết quả nhanh, kịp thời phát hiện tình trạng lây nhiễm để có biện pháp phù hợp, hạn chế lây lan dịch bệnh trong đơn vị. Theo kết quả tổng hợp chung, hầu hết cho kết quả âm tính; số ca dương tính phát sinh chủ yếu ghi nhận tại gia đình, cộng đồng nơi cư trú, đã được cách ly, điều trị kịp thời, không có ca chuyển nặng.

Hoạt động lao động sản xuất được duy trì ổn định trong điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.

Trong thời gian tới, Mitraco tiếp tục phát huy vai trò doanh nghiệp, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Trước mắt, tập trung cao độ lãnh chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng Công ty bám sát tình hình, đẩy mạnh phong trào thi đua quý I năm 2022, phấn đấu hoàn thành kế hoạch, về đích an toàn trước ngày 31/3/2022.
(Hồng Thủy – Công đoàn Mitraco)