Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh mang Tết đến với người lao động

admin
24/01/22
0
Với tinh thần “Tất cả người lao động đều có tết”, “Không bỏ sót CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn”, trong những ngày qua, Ban Tổng Giám đốc và Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm mang Tết đến với người lao động.
Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài gây ra nhiều khó khăn, vất vả đối với doanh nghiệp và người lao động nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, cùng với sự gắn bó, nỗ lực quyết tâm của toàn thể CNLĐ trong toàn tổng công ty đã góp phần làm nên nhiều kết quả đáng mừng: Tổng Công ty đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản; đời sống của người lao động được nâng lên, thu nhập bình quân đạt 8,8 triệu đồng/người/tháng. Toàn thể người lao động được đơn vị bố trí tháng lương thứ 13, thưởng tết, tặng quà, hỗ trợ cho người thu nhập thấp với tổng nguồn lực hàng tỷ đồng.

Đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát biểu tại Chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an”: Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh giành cho tổ chức công đoàn và người lao động Mitraco; ghi nhận, đánh giá cao vai trò của tổ chức công đoàn, nhất là các chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân” và các hoạt động đồng hành với doanh nghiệp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, CNLĐ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp công đoàn của Tổng Công ty cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục sát cánh cùng chuyên môn để thúc đẩy kết quả sản xuất kinh doanh năm năm 2022, trước mắt là tập trung đẩy mạnh Phong trào “90 ngày đêm thi đua mừng Đảng quang vinh” được triển khai từ 01/01 – 31/3/2022; bày tỏ những tình cảm, sự quan tâm, động viên và mong muốn toàn thể CNLĐ yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn, đi qua đại dịch để phát triển.

Đặc biệt, tại Chương trình “Tết sum vầy – Xuân bình an” năm 2022 do Công đoàn TCT tổ chức vào ngày 21/01 vừa qua, bên cạnh 86 phần quà của LĐLĐ tỉnh có tổng trị giá gần 36 triệu đồng; Ban Tổng Giám đốc Tổng Công ty và Công đoàn TCT cũng đã trao tặng 114 phần quà có tổng trị giá hơn 40 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ cho Công đoàn Mitraco và đồng chí Lê Hồng Nhị – Chủ tịch CĐCS Xí nghiệp Khai thác và chế biến khoáng sản. Tại đây, các CNLĐ có mặt cũng đã được tham gia bốc thăm trúng thưởng với tổng trị giá quà tặng gần 10 triệu đồng; giao lưu, liên hoan tiệc ngọt, chia sẽ, động viên nhau vượt qua khó khăn, nỗ lực đem hết công sức lao động, cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị; đồng thời nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống tinh thần của bản thân và gia đình.

Đồng chí Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Đồng chí Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Thị Bình – UVBTV, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh và đồng chí Võ Văn Lưu – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TCT trao quà hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với CNLĐ đang thực hiện cấm trại, sức khỏe yếu, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong những ngày từ 22-23/01 vừa qua, đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty và đồng chí Võ Văn Lưu – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã dẫn đầu các đoàn công tác đến trực tiếp tại đơn vị, gia đình để thăm hỏi, động viên và trao 15 phần quà có tổng trị giá gần 23 triệu đồng do Tổng Công ty hỗ trợ.

CNLĐ được đón nhận các phần quà từ chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Đoàn công tác của Tổng Công ty trực tiếp đến thăm gia đình, trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn công tác của Công đoàn Tổng Công ty đến thăm và trao quà cho CNLĐ đang thực hiện cấm trại phòng dịch tại đơn vị.

Ngoài ra, chuyên môn và công đoàn các đơn vị cũng đã rà soát kỹ càng, trích kinh phí từ các nguồn để trao tặng 85 suất quà có tổng trị giá gần 100 triệu đồng cho người lao động khó khăn, thu nhập thấp.
 (Hồng Thủy – Công đoàn Mitraco)