Tỉnh đoàn Hà Tĩnh thăm và làm việc tại nước bạn Lào

admin
28/11/12
0
Từ ngày 20/11 – 24/11/2012, Đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và công tác tại nước bạn Lào.
Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Quanphet – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bolykhamxay ký kết biên bản ghi nhớ năm 2013
Nhận lời mời của Tỉnh đoàn Bolykhamxay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại nước bạn Lào. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc giữa Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Tỉnh đoàn Bolykhamxay, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Bolykhamxay, hai bên đã đánh giá kết quả đạt được sau khi ký kết biên bản ghi nhớ năm 2012, thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ năm 2013. Nhìn lại trong năm 2012 vừa qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có rất nhiều chương trình hoạt động thiết thực và ý nghĩa ở tỉnh bạn như chương trình cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 người dân các tỉnh Bolykhamxay và tỉnh Khammuon; chương trình giúp đỡ sinh viên Lào đang học tập và làm việc tại Hà Tĩnh. Theo đó chương trình hợp tác năm 2013 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và triển khai sâu rộng hơn nữa các đoàn y bác sỹ sang khám và chữa bệnh tại Lào, tăng cường việc hợp tác giáo dục giữa hai tỉnh, mở rộng thêm các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, các chương trình tình nguyện, học tập kỹ năng sống…

Kết thúc buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng hai bộ máy vi tính trị giá 20 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Bolykhamxay; Tỉnh đoàn Bolykhamxay đã tổ chức trận bóng chuyền giao hữu và liên hoan văn nghệ với Đoàn công tác. Buổi làm việc đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các thành viên Đoàn công tác, thắt chặt hơn tình đoàn kết, hữu nghị keo sơn gắn bó giữa thanh niên hai dân tộc.

Đồng chí Vilayvong – Bí thư Trung ương Đoàn gặp mặt và trao đổi với đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Tĩnh
Tại Thủ đô viêng chăn, Đoàn công tác Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đến thăm và chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, gặp gỡ trao đổi với đồng chí Vilayvong – Bí thư Trung ương Đoàn Lào tại Văn phòng Trung ương Đoàn Lào; thăm và tặng quà Trường Mầm non, Tiểu học, THCS Nguyễn Du.

Tại tỉnh Khammuon, Đoàn đã đến tham quan và giao lưu với cán bộ công nhân viên Công ty Vilaco, thuộc Tổng Công ty Khoáng sản thương mại Hà Tĩnh và tặng 02 bộ máy vi tính cho Huyện đoàn Xengbangphay đồng thời chứng kiến lễ trao tặng quỹ học bổng của Công ty Vilaco trị giá 270 triệu đồng cho tỉnh Khammuon.

Lễ trao tặng quỹ học bổng do Công ty Vilaco tài trợ
Đây là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký kết hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?