Chi bộ Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức.

admin
27/05/20
0

Trong giai đoạn 2015-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, Chi bộ Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc đã lãnh đạo Công ty không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là chất lượng sản phẩm không ngừng được cải tiến, các dòng sản phẩm cho lợn ( dòng S cho lợn thương phẩm), cho Gà thịt liên tục được công nhận là sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.

Đ/C Nguyễn Thị Hà UV BTV Đảng ủy, P.TGĐ Tặng hoa chúc mừng BCH mới

5 năm qua, có thể nói là khoảng thời gian khó khăn nhất, nhiều thăng trầm nhất của cán bộ, Đảng viên, nguời lao động Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc phải đương đầu vuợt qua. Nếu như cuối 2015 đến đầu 2016, ngành chăn nuôi đang trong đà phát triển mạnh mẽ thì từ nửa cuối năm 2016 đến nay đến nay, lại là giai đoạn mà người chăn nuôi và doanh nghiệp điêu đứng với sự tàn phá của bảo giá (2016 – 2018) và sức hũy diệt của dịch tả lợn Châu Phi.

Từng bước vượt qua thử thách

Trước những khó khăn thách thức, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SXKD của Công ty, trong nhiệm kỳ qua, Chi ủy Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc đã chủ động ban hành các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận thông qua tổ chức Đảng và các chương trình hành động, các Nghị quyết chuyên đề đi kèm các giải pháp phù hợp nhằm từng bước khắc phục khó khăn, khai thác tối đa thế mạnh, sử dụng hiệu quả các nguồn lực theo hướng trọng tâm, trọng điểm, để chỉ đạo điều hành đưa Công ty từng bước khắc phục khó khăn vượt qua thử thách thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Xây dựng thương hiệu mạnh

Một trong những nhiệm vụ được xem là thành công nhất của nhiệm kỳ đó là, đơn vị đã thành công trong việc cãi tiến và nâng cấp chất lượng sản phẩm, lấy chất lượng sản phẩm làm sự sống còn phồn vinh của Doanh nghiệp. Theo đó, đơn vị đã mạnh dạn cải tiến công nghệ, cử cán bộ kỹ thuật đi đào tạo, học hỏi kinh nghiệm, mời chuyên gia đầu ngành để thiết kế công thức. Nhờ có đột phá trong công tác cán bộ, đến nay bộ phận kỹ thuật dinh dưỡng của Công ty đã tự thiết kế và làm chủ được hơn 65% công thức . Kết quả sau nhiều năm nỗ lực là những dòng sản phẩm chất lượng tốt đã đến được với người chăn nuôi, có thể cạnh tranh tốt trên thị trường, được khách hàng từ Thanh Hóa đến Quảng Nam đón nhận, thị phần và thị trường ngày càng được mở rộng. Đặc biệt, các sản phẩm dòng “S” cho lợn thương phẩm và Gà thịt liên tục được bình chọn là sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu của tỉnh.

Nhờ vậy, bước sang năm 2020, Công ty đã có những chuyển biến quan trọng, rõ nét trên các mặt công tác, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch được giao, chất lượng sản phẩm liên tục được cải tiến, được khách hàng tin tưởng lựa chọn, sản xuất kinh doanh có hiệu quả…

Trong 5 năm qua, Công ty đã hoàn thành thi công một số công trình/dự án, điển hình như: Dự án Trại Chăn nuôi lợn Nái Thường Nga, quy mô 300 nái, mỗi năm cung cấp khoảng 6.000 con lợn giống cho thị trường; Dự án Kho xá ( chứa nguyên liêụ rời ) sức chứa 2500tấn và lò sấy nguyên liệu công suất 25 tấn/mẽ, các dự án đều đảm bảo tiến độ và chất lượng, đưa vào sử dụng bước đầu phát huy hiệu quả.

Về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với củng cố quốc phòng an ninh, Công ty đã kết hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, BCH Quân Sự huyện, Công An huyện, xã đảm bảo tốt . Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ tại cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi để ngư¬ời lao động đư¬ợc biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ của mình, của công ty.

Kiện toàn để lãnh đạo tốt hơn

Trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng trong Chi bộ tiếp tục được chú trọng, nâng cao chất lượng và có nhiều chuyển biến tích cực, vai trò lãnh đạo của Đảng trong Công ty được nâng lên; uy tín của tổ chức Đảng, Đảng viên ngày càng được củng cố và nâng cao… Bên cạnh đó, toàn Chi bộ quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua vượt khó, đẩy mạnh cắt giảm chi phí, đảm bảo việc làm và đời sống ổn định cho gần 100 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/ngươì/tháng.

Tham gia xây dựng Nông thôn mới

Ngoài thực hiện nhiệm vụ SXKD trong nhiệm kỳ qua, Công ty còn là một trong những thành viên tích cực tham gia phong trào Xây dựng nông thôn mới, theo chủ trương của tỉnh. Ngoài cung ứng con giống, thức ăn chăn nuôi chất lượng cao giá gốc, công ty còn hỗ trợ về mặt kỹ thuật, hỗ trợ tư vấn chăm sóc vật nuôi, hỗ trợ bao tiêu sản phẩm và hỗ trợ vốn thông qua cho người chăn nuôi được nợ gối ( theo lứa).

Từ một DN khó khăn, sản phẩm chưa có chổ đứng trên thị trường thức ăn chăn nuôi một nhiệm kỳ đầy gian nan và thữ thách, Công ty Thiên Lộc đã trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu khối nông nghiệp của Mitraco, là đơn vị sản xuất thức ăn chăn nuôi chủ lực của tỉnh, ngày càng khẳng định uy tín và thương hiệu. Ghi nhận kết quả đó, nhiều năm liền, Chi bộ công ty được công nhận trong sạch, vững mạnh; tập thể Công ty nhiều lần được UBND tỉnh tặng bằng khen, sản phẩm được công nhận sản phẩm tiêu biểu, các tổ chức đoàn thể đều được tuyên dương, khen thưởng.

Bí thư Thân Văn Vỵ