Công ty Cổ Phần Phát triển Nông Lâm Hà Tĩnh tổ chức thực hiện nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu chiến dịch “100 ngày đêm thi đua” lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

admin
27/05/20
0

Là đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh, Công ty Cổ phần Phát triển Nông Lâm Hà Tĩnh hoạt động sản xuất kinh doanh chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp, trong những năm qua Công ty đã chịu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của thị trường giá thịt heo xuống thấp và bệnh dịch tả lợn Châu Phi bùng phát nghiêm trọng. Trước khó khăn, thách thức lớn do thiếu vốn sản xuất và áp lực của dịch bệnh… tập thể công ty đã nỗ lực vượt khó, thực hiện nhiều giải pháp thiết thực để duy trì sản xuất ổn định từng bước vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn dịch bệnh và tài sản của các cổ đông.

Trong tháng cao điểm thực hiện chiến dịch “100 ngày đêm thi đua” cũng là thời điểm cả nước đang triển khai nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Công ty đã thành lập tiểu ban chống dịch Covid-19 và ban hành thông báo số 02 về tổ chức cấm trại, thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính Phủ và “Hướng dẫn qui định các thao tác chuẩn phòng, chống Covid-19” để toàn thể người lao động thực hiện. Kết quả thực hiện cho thấy 100% cán bộ, công nhân, người lao động đều có ý thức cao và nghiêm túc thực hiện tốt các qui định chống dịch của Công ty đề ra. Công ty trích số tiền 8 triệu đồng hỗ trợ cho hai xã Nga Lộc và Phú Lộc phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Công ty trao số tiền hỗ trợ chống dịch Covid-19

Công ty thành lập tiểu ban thi đua với nồng cốt các thành viên là từ trưởng các bộ phận sản xuất trở lên. Tiểu ban thi đua đã tổ chức quán triệt và ban hành nội dung thi đua chiến dịch đến tận người lao động, chỉ đạo họp bộ phận và tự đăng ký cam kết thực hiện các chỉ tiêu thực hiện trong chiến dịch. Một số nội dung quan trọng được Công ty chỉ đạo thực hiện trong đợt cao điểm tổ chức thi đua tại Công ty, đó là:
Tiếp tục thực hiện tốt qui trình phòng chống dịch bệnh trên đàn lợn: Thời tiết trong giai đoạn giao mùa rất dễ bùng phát các loại dịch bệnh nguy hiểm nên Công ty tiếp tục thực hiện các biện pháp ATSH như cấm trại cách ly, hạn chế và kiểm soát tối đa người ra vào trại, tăng cường phun sát trùng ngày 2 lần cả bên trong và bên ngoài trại, sử dụng xe trung chuyển thức ăn, lợn giống giữa trại với bên ngoài …bộ phận kỹ thuật rà soát lại quy trình phòng dịch, phòng bệnh, bổ sung các loại vắc xin quan trọng, đánh giá chất lượng thuốc thú y …tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất tại các bộ phận và việc thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh.

Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Tăng năng suất, tiết giảm chi phí: Tất cả các bộ phận sản xuất đều tự đăng ký các chỉ tiêu và ký cam kết thực hiện trên cơ sở định mức của công ty giao; bộ phận kỹ thuật trực tiếp hướng dẫn, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện của các bộ phận. Các trang trại đã chủ động sản xuất và giám sát các bộ phận do mình quản lý, bám chuồng, bám trại, thay đổi giờ làm để nâng cao hiệu quả sản xuất; phối giống sớm, tích cực ép nái, kiểm tra, kiểm soát lợn con theo mẹ, bổ sung điện giải, vệ sinh chuồng trại, đảm bảo ATSH trong sản xuất, bổ sung các loại men tiêu hóa, thuốc bổ, đảm bảo công tác chống nóng hiệu quả như lắp pét phun trên mái, tăng quạt gió, cho lợn ăn sớm và chia làm nhiều bữa trong ngày …; Bộ phận kinh doanh chủ động trong công tác bán hàng, mở rộng thị trường, đảm bảo bán sát giá và báo cáo kịp thời kết quả bán hàng định kỳ lên cấp trên. Đối với công tác tiết kiệm, chống lãng phí đa số người lao động đã có ý thức cao trong công tác tiết kiệm như tiết kiệm về thức ăn, thuốc thú y và tiết kiệm điện như cho ăn đúng khẩu phần, không để rơi vãi; sử dụng các thiết bị điện như máy bơm, bóng úm, quạt …một cách hợp lý.
Công ty tiếp tục đầu tư lớn chi phí sữa chữa, xây mới các hạng mục đảm bảo môi trường theo qui định của nhà nước, cho nên trong quí I/2020 đến nay, tận dụng thời tiết thuận lợi, công ty đã triển khai thực hiện các công trình xử lý môi trường với chi phí hàng trăm triệu đồng như xây dựng thêm hồ lắng, tổ chức nạo vét, mở rộng thêm hồ sinh học, gia cố, sữa chữa và xây mới hệ thống lọc tại các trang trại, đầu tư máy ép phân thường xuyên vận hành cho ra hàng tấn phân khô để phục vụ cho chăm sóc cao su. Bên cạnh đó bộ phận kỹ thuật đã áp dụng biện pháp nuôi khô đối với lợn giống cai sữa để hạn chế nguồn nước thải và tiến hành thu gom tối đa phân lợn nái để ủ làm phân sinh học phục vụ công tác chăm sóc vườn cây ăn quả, vườn rau, vườn cây cao su của Công ty và phục vụ bà con nông dân trên địa bàn.
Các tổ chức đoàn thể trong đơn vị đã tích cực chủ động thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua như: Bộ phận công đoàn tham gia giám sát công tác sản xuất, khử trùng, trực ca 3 và việc thực hiện tiết kiệm tại các bộ phận; tổ chức tăng gia sản xuất như trồng rau, tận dụng thức ăn thừa để nuôi gà, vịt, nuôi cá, mua sắm các vật tư như quạt, điều hòa, các dụng cụ thể dục thể thao phục vụ đời sống tinh thần cho công nhân lao động. Đoàn thanh niên tổ chức lạo động vệ sinh môi trường, chăm sóc cây ăn quả, tiết kiệm điện, tổ chức lao động vệ sinh ngoài giờ, nạo vét hầm mương vệ sinh, tham gia có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh tại Công ty.

Ban chiến dịch Tổng Công ty thưởng nóng đợt 1 và đợt 2 cho đơn vị

Phong trào thi đua lao động sản xuất tại đơn vị đã được triển khai thực hiện với một niềm tin chiến thắng của những ngày tháng 5 lịch sử, mừng nước ta cơ bản đã khống chế được dịch Covid-19, mừng Chi bộ vừa tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2022. Được sự quan tâm động viên của Ban chỉ đạo phong trào Tổng Công ty và sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Công ty, sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể người lao động trong đơn vị, đến nay kết quả sản xuất các chỉ tiêu tại đơn vị đều vượt mức kế hoạch Tổng Công giao. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu đã được tăng lên, ý thức, tác phong làm việc của người lao động đã được nâng lên rõ rệt, người lao động an tâm, phấn khởi, hăng hái thi đua để đạt kết quả cao nhất. Kết quả thực hiện toàn công ty đã được Ban thi đua Tổng Công ty trực tiếp thưởng nóng hai đợt với số tiền 25 triệu đồng.
Hà Tĩnh, ngày 14 tháng 05 năm 2020
Thực hiện
Trần Đức Luận
Phó Bí thư Chi bộ Công ty CP-PT Nông Lâm Hà Tĩnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề: