Hợp tác triển khai thành công chuỗi liên kết sản xuất

admin
29/03/16
0
Tiếp tục chuyến làm việc tại Hà Tĩnh, chiều nay (28/3), đoàn công tác Liên minh Hợp tác xã Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đắc Thắng dẫn đầu đi tham quan, nghiên cứu một số mô hình sản xuất và làm việc với Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco).
Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Tổng giám đốc Mitraco Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo Tổng công ty tiếp, làm việc với đoàn.
Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Đắc Thắng đề nghị Mitraco Hà Tĩnh cùng Liên minh HTX và các bộ, ngành triển khai thành công chuỗi liên kết sản xuất trong cả nước.
Thời gian gần đây, Tổng công ty KS&TM Hà Tĩnh đã triển khai nhiều dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tạo việc làm, thực hiện an sinh xã hội. Đặc biệt là tham gia tích cực và có hiệu quả trong việc liên kết các chuỗi sản phẩm nông nghiệp, cải thiện năng suất nâng cao giá trị sản phẩm và tăng tính ổn định đầu ra, tạo niềm tin cho bà con nông dân.
Đoàn tham quan mô hình rau củ quả trên cát tại xã Thạch Văn
Sản phẩm cà chua trồng trên cát.
Đến nay, các dự án mới đang từng bước khẳng định hướng đi đúng đắn trong chiến lược phát triển của tổng công ty. Đáng kể như dự án rau củ quả trên cát tại Thạch Văn, dự án bò thịt chất lượng cao, dự án trung tâm hươu giống và chế biến các sản phẩm từ nhung hươu, dự án chăn nuôi lợn siêu nạc giống Thái Lan…
Khu du lịch sinh thái Đồng Nôi – Thiên Cầm sẽ đi vào hoạt động, phục vụ du khách vào dịp 30/4 tới
Tại buổi làm việc, Tổng công ty đề xuất Liên minh HTX Việt Nam tham mưu ban hành các chính sách rộng rãi, cụ thể đối với các HTX, THT, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi liên kết phát triển bền vững trong nông nghiệp; tham mưu Chính phủ có chính sách bảo hộ, bảo lãnh cho ngân hàng thương mại khi cho vay vốn các dự án lĩnh vực nông nghiệp; có cơ chế đất đai cho các HTX, THT về tích tụ ruộng đất để tạo ra các cánh đồng lớn, thuận lợi cho canh tác, quản lý và bao tiêu sản phẩm…
Đoàn đến thăm mô hình nuôi cá mú của HTX Nuôi trồng thủy hải sản Việt Hải…
… và thăm Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc
Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Đắc Thắng cho rằng, các mô hình, dự án thành công cho thấy hướng đi đúng đắn trong liên kết sản xuất, do đó cần sớm nhân rộng.
Đề nghị đơn vị cùng Liên minh HTX và các bộ, ngành triển khai thành công chuỗi liên kết sản xuất trong cả nước. Từ các mô hình thực tiễn của Hà Tĩnh, Liên minh HTX Việt Nam sẽ có những chủ trương mới, góp ý bổ sung, chỉnh sửa các chính sách phù hợp với nhu cầu thực tiễn.
Ký kết thực hiện các nội dung theo kết kết luận của Thường trực Liên minh HTX Việt Nam.
Từ ngày 29/1/2016, Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh trở thành thành viên liên kết cấp quốc gia Liên minh HTX Việt Nam. Theo đó, tổng công ty thực hiện 6 nội dung theo kết luận của Thường trực Liên minh HTX Việt Nam gồm: triển khai chuỗi giá trị lợn thương phẩm; chuỗi giá trị cho hươu, rau, củ, quả; hợp tác với Công ty TNHH Nhà nước một thành viên đầu tư, thương mại và dịch vụ Thắng Lợi trong việc tiêu thụ các sản phẩm; xây dựng Khu du lịch sinh thái Đồng Nôi – Thiên Cầm; chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai chuỗi giá trị sản phẩm phát triển bền vững; chuẩn bị báo cáo tham luận tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam khóa V.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?