Tết ấm lòng, mùa xuân lại về với người lao động Mitraco

admin
12/01/23
0

Vượt qua khó khăn, thách thức trong thời gian qua, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) luôn quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, sẽ chia trong toàn hệ thống doanh nghiệp Mitraco.

Đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát biểu tại Chương trình “Tết vum vầy – Xuân gắn kết” do Công đoàn Tổng Công ty tổ chức

Trong năm 2022, với kế hoạch và hệ thống chỉ tiêu đã đề ra, thông qua 04 Phong trào thi đua được phát động, Tổng Công ty và các đơn vị thành viên đã từng bước khôi phục, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống. triển khai một số lĩnh vực mới nhằm tạo đà phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ban Lãnh đạo TCT trực tiếp đến các đơn vị trao quà Tết, hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Với quan điểm “Người lao động là tài sản của doanh nghiệp”, Ban Lãnh đạo TCT đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên phát huy vai trò, làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác đại diện,bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CNLĐ trong toàn doanh nghiệp. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như khám sức khỏe định kỳ, huấn luyện và cấp thẻ an toàn vệ sinh lao động, nghỉ dưỡng, cho cán bộ, nhân viên, CNLĐ tham gia.

Đồng chí Võ Văn Lưu – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TCT trao quà cho CNLĐ khó khăn tại Chương trình Tết sum vầy do CĐCS Công ty CP Chăn nuôi Mitraco tổ chức

Theo đó, trong năm, Tổng Công ty và chuyên môn các đơn vị đã hỗ trợ nguồn kinh phí có tổng trị giá hàng trăm triệu đồng để các đoàn thể tổ chức hoạt động, trao tặng gần 700 phần quà cho gần 200 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau điều trị lâu dài, gặp hoạn nạn đột xuất; trong đó Quỹ Tình thương của TCT đã trích và trao hỗ trợ 37 triệu đồng cho 4 CNLĐ gặp hoạn nạn, khó khăn đột xuất.

Đoàn cán bộ TCT trao quà trực tiếp cho gia đình công nhân gặp khó khăn đột xuất

Hướng tới Tết nguyên đán Quý Mão 2023, vừa qua, ngày 09/01, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức thành công Chương trình Tết sum vầy, trao tặng 84 phần quà cho 54 CNLĐ có hoàn cảnh với tổng số tiền có trị giá hơn 60 triệu đồng. Đối với các trường hợp khó khăn đặc biệt, ngày 12/01, đồng chí Lê Viết Thảo – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã dẫn đầu đoàn cán bộ đến trực tiếp các đơn vị và các gia đình để động viên, trao tặng 11 suất quà có tổng trị giá 16,5 triệu đồng.

Chương trình Tết sum vầy tại Công ty CP Cảng Quốc tế Lào Việt

Theo kết quả tổng hợp từ các đơn vị, đến nay đơn vị Công ty CP Chăn nuôi Mitraco và CĐCS Công ty CP Cảng Quốc tế Lào Việt đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, trao tặng 23 suất quà có tổng trị giá 38 triệu đồng; các CĐCS khác đã có kế hoạch chăm lo, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền do chuyên môn hỗ trợ gần 90 triệu đồng.

Không khí chuẩn bị Tết sum vầy tại khu vực cấm trại

Cũng trong dịp này, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã thành lập các đoàn công tác trực tiếp đến thăm, động viên tinh thần hăng say lao động của CNLĐ nhằm đóng góp tích cực vào kết quả chung của Phong trào thi đua “90 ngày đêm” lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty, phát động từ ngày 01/01 – 31/03/2023.

Hồng Thủy – Công đoàn Mitraco)

Bài viết cùng chủ đề: