Mitraco Hà Tĩnh ra quân trồng cây ăn quả trên đất cát bạc màu

admin
05/03/15
0
Sau thành công của Dự án rau – củ – quả trên cát, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh vừa ra quân trồng một số loại cây ăn quả rên đất cát bạc màu. Dự và chứng kiến lễ ra quân, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự khẳng định, đây không chỉ là dự án có ý nghĩa lớn về kinh tế mà còn góp phần đảm bảo môi sinh môi trường, phát triển du lịch.
Năm giống cây ăn quả mà Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh thực hiện trên đất cát bạc màu đợt này gồm: ổi, roi, chuối, thanh long và táo. Đây là những giống cây nhập ngoại và đã được lai gép thành công đề phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng Việt Nam. Một số địa phương trong cả nước đã thành công trong việc trồng các giống cây này.
Theo thống kê của Viện nghiên cứu rau củ quả – Bộ NN&PTNT, sau một năm trồng đã có thể cho ra đời sản phẩm và mỗi ha giống cây này có thể cho thu nhập từ 400 – 500 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tham gia trồng cây cùng CBCNV-LĐ Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đánh giá cao sự năng động, quyết liệt của Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh trong thực hiện dự án trồng cây ăn quả trên cát. Việc mạnh dạn áp dụng công nghệ sinh học không chỉ tạo năng suất, hiệu quả cao mà còn giúp người tiêu dùng được sử dụng các phẩm nông nghiệp sạch.
Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tổng Công ty tập trung thực hiện dự án nhằm thực hiện chuỗi đồng nhất một loại giống, một công nghệ và cho ra đời cùng một sản phẩm; các địa phương ven biển, các ngành chức năng, phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty để thực hiện thành công dự án và từng bước nhân ra diện rộng.
baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?