MITRACO – rực rỡ mùa hoa tháng 4

admin
17/04/24
0

Tháng 4 rực rỡ mùa hoa chào mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 của Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh – CTCP (18/4/2003 – 18/4/2024).  MITRACO hôm nay là sự kết tinh tâm huyết của các thế hệ Lãnh đạo Tổng Công ty, là sự nỗ lực, gắn bó cùng vượt gian khó của bao thế hệ CBCNV qua các thời kỳ. Nối tiếp truyền thống, tập thể Ban Lãnh đạo và CBCNV đang tiếp tục cống hiến sức trẻ, trí tuệ để chèo lái con thuyền MITRACO vững bước tương lai.

Không khí nhộn nhịp trên bến Cảng Vũng Áng khi tàu Container vào xếp dỡ hàng hóa.

Những năm qua, đương đầu khó khăn và thách thức của nền kinh tế thế giới và trong nước do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, dịch tả lợn châu phi và diễn biến phức tạp của chính trị toàn cầu. Nội tại của doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn từ các yếu tố mặt bằng sản xuất, chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị xuống cấp, lạc hậu… Nhưng với nhiệt huyết, quyết tâm của Ban điều hành, sự đoàn kết, đồng hành của tập thể CBCNV, MITRACO thời gian qua tiếp tục giữ vững và phát triển ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được đảm bảo và ngày càng nâng cao.  Minh chứng cho điều đó, kết quả sản xuất kinh doanh giai đoạn 2020 – 2024 tiếp tục duy trì ổn định, nguồn vốn nhà nước được bảo toàn và phát triển. Qúy I/2024, trong khi các doanh nghiệp trong nước gặp rất nhiều khó khăn, kết quả sản xuất kinh doanh của MITRACO tiếp tục đạt kết quả tốt, việc làm của toàn thể CBCNV được đảm bảo, thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Ban lãnh đạo Tổng công ty tặng quà Chúc mừng Cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Một thành viên Việt – Lào nhân dịp sang chúc tết Bun Pi May – tết cổ truyền của nước CHDCND Lào.

Bên cạnh đó, MITRACO luôn nêu cao tinh thần vì cộng đồng, công tác an sinh xã hội luôn được MITRACO xem là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, hàng năm MITRACO thực hiện công tác an sinh xã hội hàng tỷ đồng; bảo trợ và đồng hành với Tỉnh thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới hàng trăm triệu đồng; hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng cho chính quyền địa phương nơi các đơn vị của Mitraco đứng chân; xây dựng Qũy Tình thương với số tiền gần 1 tỷ đồng để hỗ trợ CBCNV Mitraco và người thân có hoàn cảnh khó khăn….

Chăm sóc đàn lợn giống, lợn thương phẩm đạt chất lượng là mục tiêu hàng đầu của Cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần chăn nuôi Mitraco.

Nhân kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Mitraco, mỗi CBCNV Mitraco một cung bậc cảm xúc, trải lòng mình về nơi mình công tác, gắn bó.

Ông Nguyễn Trần Hoàn – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào – Việt tâm sự “Bản thân Tôi được đầu quân về Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Lào Việt – Một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực mũi nhọn của Tổng Công ty chuyên về dịch vụ cảng biển, điều kiện công tác xa nhà, thời gian làm việc đặc thù. Tuy nhiên, níu giữ bước chân Tôi chính là văn hóa doanh nghiệp – văn hóa Mitraco, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Ban giám đốc Công ty cùng toàn thể CBCNV đã xây dựng môi trường thân thiện, tạo cơ hội cho tuổi trẻ chúng tôi được cống hiến hết mình, xây dựng trong Tôi niềm tin mãnh liệt về Mitraco vững chãi và ngày càng phát triển

Ông Bùi Xuân Trung – Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi Mitraco “Bản thân gắn bó 15 năm cùng với sự hình thành và phát triển, Mitraco được xem là ngôi nhà thứ hai. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi –lĩnh vực mũi nhọn của Tổng công ty, hoạt động sản xuất kinh doanh có nhiều tính đặc thù dịch bệnh Châu Phi diễn ra liên tục, cấm trại thường xuyên, giá cả biến động. Nhưng với sự quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành, thấu hiểu của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Ban điều hành Công ty Cổ phần chăn nuôi bản thân Tôi và toàn thể CBCNV tin tưởng, an tâm công tác, nguyện gắn bó cống hiến hết mình vì một Mitraco vững bước tương lai

Ông  XuliNha – Công nhân nhà máy sản xuất Bột Thạch Cao – Công ty TNHH MTV Việt Lào “ Là công nhân – người Lào, Tôi rất tự hào, biết ơn Ban Lãnh đạo Tổng  Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh, Ban giám đốc Công ty TNHH Việt Lào đã tạo cơ hội, môi trường làm việc tốt, chăm lo chu đáo đời sống vật chất tinh thần cho CBCNV người Lào, không những thế Công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện, giữ mối quan hệ hữu nghị, thân thiết với chính quyền và người dân Lào nơi đơn vị đóng chân”.

Tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ giữa các đơn vị thành viên là hoạt động thường xuyên của Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty.

Vẫn còn đó bao nhiêu cảm xúc của các thế hệ CBCNV Mitraco, 21 tuổi – Mitraco vững chãi – tự tin để viết tiếp trang sử mới “ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”.

Bài viết cùng chủ đề: