Xứng danh đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

admin
10/04/13
0
Năm 2013, Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh tròn một thập kỷ phát triển và trưởng thành. Trải qua những ngày đầu gian khó đến nay tầm vóc, vị thế của Tổng công ty đã đã đuợc khẳng định trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh chú trọng sản xuất, kinh doanh, đơn vị còn là lá cờ đầu của trào toàn dân bảo vệ ANTQ của tỉnh, được Bộ Công an tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Ra mắt BCH Quân sự và lực lượng tự vệ doanh nghiệp
Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Tất Thắng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc cho biết: Những năm qua, Đảng uỷ, lãnh đạo Tổng công ty đã đặt công tác bảo vệ an ninh tổ quốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong tất cả các hoạt động. Do vậy, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước cũng như nội quy, quy chế của Tổng công ty đã được triển khai đầy đủ, kịp thời đến từng đơn vị và người lao động.
Để công tác này đem lại hiệu quả thiết thực, hàng năm Tổng Công ty xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, quán triệt đến các đơn vị trực thuộc, phòng, ban, phân xưởng, tổ đội sản xuất, người lao động. Thành lập Ban tự quản ANTT, phòng chống ma tuý, tổ tự quản tại các công trường, nhà máy. Hàng quý, hàng tháng, các ban an ninh, tổ tự quản luôn duy trì chế độ sinh hoạt kiểm điểm đánh giá chất lượng hoạt động, bàn phương hướng nhiệm vụ cho từng quý; phân công lực lượng bám sát cơ sở, theo dõi mọi hoạt động của các đơn vị báo cáo về thường trực Hội đồng tự quản ANTT theo quy định. Tổng công ty cũng tăng cường đôn đốc người lao động thực hiện nghiêm các nội quy, quy định, quy trình đảm bảo ANTT; thường xuyên tổ chức tuyên truyền giáo dục, vận động người lao động chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, TNXH… đưa nội dung này vào chương trình kiểm tra, chấm điểm thi đua hàng năm. Cách làm và mô hình tự quản ANTT của Tổng Công ty đã thật sự phát huy được quyền làm chủ của người lao động đối với nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong doanh nghiệp; gắn kết chặt chẽ giữa hai nhiệm vụ sản xuất và bảo vệ sản xuất. Phong trào tự quản về ANTT trong đơn vị đã nhanh chóng lan toả đến từng công trường, phân xưởng, phòng ban và từng người trong từng công việc. Mọi người luôn nhận thức được tự quản ANTT chính là bảo vệ lợi ích của bản thân người lao động, lợi ích của tập thể và của cả doanh nghiệp…
Tổ chức diễn tập sẵn sàng ứng cứu các tình trạng khẩn cấp
Hàng năm, Tổng công ty phối hợp với cơ quan quân sự, công an địa phương để thành lập, kiện toàn Ban chỉ huy quân sự, lực lượng tự vệ, bảo vệ chuyên trách và tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ, xây dựng quy chế phối hợp giữ gìn ANTT trên địa bàn; chủ động nắm, dự báo tình hình về ANTT, xây dựng phương án bảo vệ phù hợp, hiệu quả, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ SXKD của đơn vị ngày càng ổn định, phát triển bền vững. Định kỳ hàng năm, Tổng Công ty kết hợp với Phòng cảnh sát PCCC – CHCN Công an tỉnh tổ chức diễn tập về phòng chống cháy nổ tập huấn học ATLĐ, sử dụng, quản lý, vận chuyển vật liệu nổ công nghiệp cho các đơn vị đóng ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh; huấn luyện cho 8 đại đội tự vệ ở các đơn vị cả chính trị, quân sự và bắn đạn thật… tạo ý thức sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tổ quốc cho cán bộ, công nhân viên. Tổ chức cho tất cả CBCNV học quy chế về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và các tệ nạn xã hội, không để xẩy ra sự cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh. … .
Mặc dù địa bàn hoạt động của Tổng công ty ở nhiều nơi hiểm trở, vùng biển, núi rừng, vùng sâu, vùng xa hẻo lánh trên địa bàn rộng lớn phức tạp nhiều mặt, nhưng nhờ làm tốt công tác quản lý nội bộ nên đã đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn hoạt động. Đồng thời đã ngăn chặn kịp thời việc khai thác, mua bán, vận chuyển quặng trái phép, thực hiện nghiêm túc Luật tài nguyên khoáng sản….Nhờ làm tốt công tác đảm bảo ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng công ty phát triển, sản xuất kinh doanh, nhiều năm liền Bộ Công an tặng cờ, bằng khen xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ.
Tin tưởng rằng với một đơn vị có bề dày truyền thống, đơn vị được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Công ty sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững và là một trong những đơn vị thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hoàng Xuân Lý – Phòng PX15, Công an Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?