Sôi nổi phong trào Nữ công Công đoàn MITRACO

admin
17/04/13
0
Nói đến phụ nữ nói chung và nữ CNVC LĐ nói riêng chúng ta đã hình dung ra biết bao khó khăn  của một người vợ, người mẹ, là một gánh nặng “ việc nước, việc nhà”, ngoài tám giờ làm việc ở cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, chị em còn có hơn nửa thời gian đề chăm sóc gia đình. Người ta thường nói “ Phụ nữ là bếp lửa ấm, là trái tim nhân hậu và bàn tay che chở, ôm ấp hạnh phúc gia đình”. Ý thức được thiên chức phụ nữ, chị em nữ CNVC – LĐ Mitraco đã vươn lên khó khăn, hoàn cảnh công việc, hoàn cảnh kinh tế gia đình để thực hiện tốt công tác chuyên môn. Với đội ngũ nữ 907 người chiếm tỷ lệ 41%, trong đó 331 người là cán bộ lãnh đạo phòng, ban, đơn vị, có trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật.
 
ĐVTN phối hợp Công đoàn tổ chức thành công giải bóng chuyền nữ toàn TCT
Công đoàn Tổng công ty luôn xác định hoạt động nữ công cũng chính là hoạt động Công đoàn. Vì vậy trong chương trình công tác hàng năm Công đoàn đã quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi, xuyên suốt đó là Phong trào “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, với những mục tiêu, tiêu chí cụ thể chị em đã được quán triệt đền từng tổ nữ công, từng đơn vị sản xuất, tổ chức đăng ký phấn đấu, có sơ kết, tổng kết hàng năm thông quan các đợt sịnh hoạt 8/3, 20/10…, vì vậy phong trào đã đi lan toả mạnh mẽ vào chiều rộng cả chiều sâu.
Chủ tịch HĐQT, TGĐ tặng hoa và quà cho chị em phụ nữ là dâu của MITRACO
Mười năm qua, một chặng đường chưa dài nhưng cùng với sự lớn mạnh của Tổng công ty, hoạt động nữ công cũng đóng góp không nhỏ phần mình  vào thành quả chung của toàn đơn vị. Thành tích của chị em đã được ghi nhận, được tuyên dương, khen thưởng:
–  Tổng Liên đoàn lao động tặng bằng khen.
– Hàng năm được LĐLĐ Tỉnh tặng bằng khen
– Nhiều tập thể được công nhận là Tập thể xuất sắc
– 852 chị đạt danh hiệu “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”; nhiều chị được các cấp  tặng bằng khen, LĐ giỏi, lao động sáng tạo.
– 1 Chị được Tổng LĐLĐ Việt nam tặng bằng Lao động sáng tạo
– 45 chị được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở
– 19 chị được tặng bằng khen của UBND Tỉnh
– 40 chị được tặng bằng khen của LĐLĐ Tỉnh.
– Hàng năm nhiều  chị được công nhân lao động tiên tiến cấp Tổng công ty
Đối với phụ nữ phải gánh vác trọng trách nặng nề trong gia đình nên một số chị em không vượt qua được hoàn cảnh, còn mang nặng tính tự ti, bảo thủ, tự bằng lòng, thiếu vươn lên. Nhưng cũng có nhiều chị em đã tự mình phấn đấu cộng với sự giúp đỡ của tập thể đã trưởng thành, tiến bộ nhiều mặt. Hiện nay có một chị là phó Tổng giám đốc Tổng công ty, nhiều chị em được bổ nhiệm giữ chức trưởng, phó phòng ban, đơn vị, tham gia cấp uỷ, công đoàn…
Vui mừng kỷ niệm một thập kỷ Mitraco xây dựng và trưởng thành, ghi nhận và trân trọng với những thành tựu đã đạt đươc, chị em ở mỗi vị trí công tác  đều tự bảo phải nỗ lực vươn lên bằng trí tuệ và sức lực, bằng nhiệt tình và lòng yêu nghề, yêu đơn vị. Chị em nguyện cùng nhau đoàn kết xây dựng phong trào nữ công Mitraco lớn manh, góp phần xây dựng Tổng công ty phát triển toàn diện trong sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá quê hương, đất nước.
Thanh Vân –  Trưởng ban Nữ công Tổng công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?