Thanh niên làm theo lời Bác – Người đam mê cải tiến kỹ thuật

admin
19/05/20
0

Anh Dương Mạnh Cường – Người có nhiều cải tiến kỹ thuật quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình sản xuất, kinh doanh của công ty.

Năm 2012, tốt nghiệp Đại học Mỏ – Địa chất, anh Dương Mạnh Cường (SN 1987) vào làm việc tại Công ty TNHH Việt Lào (thuộc Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh – CTCP). Suốt quá trình làm việc, anh Cường kiên trì học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp và đúc rút kinh nghiệm, dần trở thành công nhân lành nghề của đội khai thác.

Từ thực tiễn, bản thân nhận ra những hạn chế trong các thiết bị kỹ thuật, bản thân đã không ngừng mày mò, tham gia nghiên cứu, đề xuất và tiến hành công tác đổi mới thiết bị công nghệ, tăng cường công tác khoa học kỹ thuật, phong trào sáng kiến, sáng tạo, cải tiến hợp lý hoá sản xuất. Hàng năm, bản thân đều có từ 2-3 sáng kiến đổi mới, cải tiến kỹ thuật như: Sáng kiến “Khoan thăm dò đánh giá trữ lượng mỏ bằng máy khoan KDQ100”, “ Nổ mìn phân đoạn bằng lưu cột không khí”, “Nổ mìn quá cỡ lần 2”… Phần lớn trong số đó đều được Tổng công ty và tỉnh công nhận, đem lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất kinh doanh đã làm lợi cho công ty hơn 1,2 tỷ đồng một năm.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, anh Cường còn hoàn thành xuất sắc vai trò một thủ lĩnh thanh niên của Công ty. Do công ty đóng tại nước bạn Lào, phần lớn đoàn viên trong Đoàn cơ sở sống và làm việc xa nhà nên bản thân cùng với BCH Đoàn cơ sở ngoài việc xây dựng kế hoạch hoạt động của Đoàn bám sát, gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, vận động, tạo động lực cho đoàn viên trong các đơn vị thi đua lao động sản xuất, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty.

Với những sáng kiến có giá trị, mang tính ứng dụng cao, anh Dương Mạnh Cường vinh dự được Trung ương Đoàn trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”; Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tặng bằng khen vì đã có “thành tích xuất sắc trong học tập và lao động sản xuất”; UBND tỉnh Hà tĩnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước….

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề: