Mitraco Hà Tĩnh tạo đột phá, đạt doanh thu hơn 1.450 tỷ đồng

admin
21/12/20
0

Với việc phát động 3 phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh trong năm 2020, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh đã tạo nên khí thế lao động sôi nổi để hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Trong tiếng ồn ào của hệ thống máy móc đang chạy hết công suất, công nhân Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc (Can Lộc) đang khẩn trương hoàn thành khối lượng công việc đã ký kết trong giao ước thi đua “90 ngày đêm về đích” (từ ngày 1/10/2020 – 31/12/2020).

Thi đua sản xuất tại Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc.

Trước đó, đơn vị cũng sôi nổi hưởng ứng 2 phong trào: “100 ngày đêm thi đua” (từ ngày 20/3/2020 – 30/6/2020) và “90 ngày đêm thi đua” (từ ngày 1/7/2020 – 30/9/2020) do Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh phát động.

Ông Thân Văn Vỵ – Giám đốc Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc cho biết: “Đầu năm, dịch Covid-19 tác động nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Hơn 90% nguyên liệu sản xuất của công ty phải nhập khẩu từ các nước châu Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc. Các nước này lại bị dịch Covid-19 nên chuỗi cung ứng nguyên liệu của công ty bị đứt đoạn. Cùng đó, nắng hạn, thiên tai lũ lụt, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi cũng tác động không nhỏ đến sản xuất chăn nuôi của bà con nông dân, khiến cho hoạt động của công ty có xu hướng chững lại”.

Mỗi cán bộ, lao động của Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc đều ký kết giao ước thi đua.

Nhận định tình hình khó khăn, Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc đã kịp thời đưa ra những chính sách, tổ chức các phong trào thi đua để sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Ở cả 3 phong trào thi đua, công ty đều thành lập Ban chỉ đạo, đăng ký các chỉ tiêu và tổ chức ký giao ước thi đua trong cán bộ, công nhân viên.

Các phong trào thi đua đã tạo động lực để thúc đẩy Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc hoàn thành các chỉ tiêu với lợi nhuận đạt hơn 7 tỷ đồng (vượt 40% kế hoạch). Nhờ những thành tích đạt được, năm 2020, Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc đã 8 lần được Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh “khen thưởng nóng”.

Hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua do Tổng công ty phát động, năm 2020, Công ty CP chăn nuôi Mitraco thu lợi nhuận hơn 95 tỷ đồng.

Ngoài Công ty CP thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc, các công ty thành viên cũng bám sát các phong trào thi đua do Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh phát động. Một số đơn vị còn chủ động xây dựng phong trào thi đua của đơn vị để tạo đột phá tăng năng suất lao động.

Điển hình như Công ty CP Cảng Quốc tế Lào – Việt còn phát động phong trào thi đua “90 ngày đêm đột phá – hiệu quả” (từ ngày 1/1/2020 – 31/3/2020). Bám sát các tiêu chí thi đua, Công ty CP Cảng Quốc tế Lào – Việt đã tập trung điều hành các mũi sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Công nhân Công ty CP Cảng Quốc tế Lào – Việt bốc xếp hàng hóa tại cảng Vũng Áng.

Ông Nguyễn Anh Thắng – Trưởng phòng Kinh tế, Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh cho biết: “Mặc dù phong trào thi đua được phát động trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị chịu ảnh hưởng lớn nhưng Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và đoàn viên, công nhân lao động các đơn vị đã làm tốt công tác phòng chống dịch, cùng nhau vượt qua khó khăn, đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất ngay sau ảnh hưởng của đợt dịch”.

Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh tổ chức trao thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào “90 ngày đêm thi đua” (từ ngày 1/7/2020 – 30/9/2020).

Để động viên các đơn vị triển khai các phong trào thi đua hiệu quả, ngay sau khi kết thúc phong trào, Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh thực hiện tổng kết và khen thưởng cho các đơn vị hoàn thành kế hoạch. Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng công ty đã “chi” hơn 300 triệu đồng để khen thưởng trong các đợt tổng kết phong trào thi đua.

Các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh hướng đến năng suất – chất lượng – tiết kiệm.

Hơn 1 tuần nữa là kết thúc năm 2020, hiện nay, tất cả các đơn vị thuộc Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh đang ra sức “chạy nước rút” thực hiện phong trào “90 ngày đêm về đích”.

Hiện nay, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh đều đã vượt kế hoạch, doanh thu đạt hơn 1.450 tỷ đồng (vượt 17% kế hoạch), lợi nhuận sau thuế đạt 170 tỷ đồng (vượt trên 300% kế hoạch). Đây chính là “quả ngọt” từ các phong trào thi đua, là động lực để Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh tiếp tục phấn đấu trong năm 2021.