Xuân trên bến cảng Vũng Áng

admin
01/02/17
0
Sáng 31/1, Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào tổ chức lễ xuất quân đầu năm trong bầu không khí ngập tràn nắng xuân và những nụ cười. Đây là những tín hiệu tốt lành, mở ra nhiều dự cảm tươi sáng trong năm 2017.
Dường như quãng thời gian từ mùng 2 – 4 tết hàng năm đã được mặc định cho lễ xuất quân tại Cảng Vũng Áng. Bởi vậy khi mọi người đang say với men nồng của những ngày tết cổ truyền dân tộc, đội ngũ cán bộ, công nhân Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào đã bắt đầu hào hứng với công việc của mình.
“Vẫn như mọi năm, ngày tết đối với lực lượng công nhân như bọn em quá ngắn. Nghỉ tết được 3 ngày, nhưng điều đó không khiến bọn em cảm thấy phiền lòng. Làm ở cảng vui nhất là khi các con tàu vào bến. Tàu không cập cảng cũng đồng nghĩa là không có việc làm.” – anh Nguyễn Văn Hợp, công nhân Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào, quê Quảng Nam trải lòng.
Tàu hàng Safe Sea Neha cập cảng “ăn hàng” trong dịp đầu năm mới
Cũng chung tâm trạng, Giám đốc Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào Dương Thế Cường không giấu nổi niềm vui: “Tết cận kề cũng là khoảng thời gian lo lắng nhất của đội ngũ cán bộ, lãnh đạo công ty. Lo chế độ cho anh em, lo bố trí người trực tết… Nhưng vấn đề quan trọng nhất là ra tết có tàu vào “ăn” hàng không? May mắn hơn mọi năm là năm nay, trước khi nghỉ tết có 3 đơn vị đăng ký “làm” hàng.”
Trong khi đó, thuyền trưởng tàu SAFE SEA NEHA (tàu dài 190m, rộng 32,4m tải trọng 44.000 tấn chở hàng clanhke xúc động: “Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được hưởng không khí ấm cúng trong những ngày đầu năm mới của các bạn. Tôi mong sẽ tiếp tục có nhiều chuyến hàng trên bến cảng này.”
Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào đề ra kế hoạch luân chuyển hàng hóa qua cảng trên 2,2 triệu tấn trong năm 2017
Trong lễ xuất quân, hàng trăm công nhân ai ai cũng ngập tràn niềm vui và tràn trề hy vọng, bởi chuỗi thành tích ấn tượng có tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp năm sau luôn cao hơn năm trước. Trong bối cảnh khó khăn chồng chất lên nhau, thì thành tích công ty đạt được với tổng mức luân chuyển hàng hóa qua cảng hơn 2 triệu tấn là đáng tự hào. Đặc biệt là mức thu nhập người lao động cao hơn hẳn so với mức thu nhập bình quân chung của tỉnh.
Tại lễ xuất quân, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh: Năm 2017 mặc dù được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng công ty phấn đấu mức luân chuyển hàng hóa qua cảng trên 2,2 triệu tấn (cao hơn năm 2016) là thực tế. Hiện thực hóa mục tiêu này, công ty cần tập trung mọi nguồn lực, đồng thời có chính sách hợp lý thu hút lượng tàu, hàng về cảng; chủ động nắm bắt kế hoạch đầu tư các dự án tại KKT Vũng Áng, khu vực Bắc miền Trung để chuẩn bị tốt các điều kiện “làm” hàng. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với các cổ đông phía Lào nắm bắt chính xác các chính sách với các loại hàng quá cảnh; tăng cường tiếp thị, khai thác hàng từ Lào và Đông – Bắc Thái Lan về Cảng Vũng Áng…
Bí thư Tỉnh ủy nói chuyện với thuyền trưởng tàu hàng Safe Sea Neha
Giám đốc Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào Dương Thế Cường cho biết thêm: “Để đạt được kế hoạch trong năm nay thì ngay những ngày đầu tháng đầu năm, công ty sẽ tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị để bốc dỡ và giải phóng hàng nhanh nhất. Sau lễ xuất quân, tất cả mọi vị trí sẽ trở lại vận hành và hoạt động như những ngày thường để mục tiêu ngắn hạn là hoàn thành nhiệm vụ trong quý 1/2017”.
Vẫn biết chặng đường phía trước còn nhiều gian nan khi “cuộc chiến” cạnh tranh giữa các cảng biển ngày càng gay gắt, trong khi thiếu hụt trang thiết bị và nguồn nhân lực chất lượng cao là những trở ngại rất lớn. Tuy nhiên, bên cạnh bản lĩnh, kinh nghiệm, quyết tâm cao, chắc chắn năm 2017 Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào sẽ hoàn thành kế hoạch đề ra.
baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?