Đại sứ Israel tham quan một số dự án tại Hà Tĩnh

admin
01/03/16
0
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, sáng nay (1/3), bà Meirav Eilson Shahar – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam đã đi khảo sát thực địa một số dự án trên địa bàn. Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cùng đi với đoàn.
Tham quan Dự án khảo nghiệm trồng rau, củ, quả công nghệ cao trên đất cát hoang hóa bạc màu ven biển xã Thạch Văn (Thạch Hà), Đại sứ Meirav Eilson Shahar cùng các thành viên trong đoàn đã được nghe Tổng Giám đốc Mitraco Hà Tĩnh thông tin về một số thành quả ban đầu cũng như quá trình tiếp cận, triển khai thực hiện dự án khảo nghiệm.
Bà Meirav Eilson Shahar – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam tham quan dự án rau, củ, quả tại Thạch Văn.
Đây là một trong những dự án lớn đầu tiên được Hà Tĩnh triển khai thành công nhờ học hỏi, áp dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp từ Israel. Dự án mang tính đột phá, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho người dân ven biển, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp an toàn, gắn với thị trường và xuất khẩu.
Sau hơn 3 năm thực hiện, đến thời điểm này tổng diện tích rau, củ, quả công nghệ cao đạt 400ha với 32 loại giống được trồng tại 6 địa phương. Với quy trình sản xuất đảm bảo, những sản phẩm sạch từ dự án đã bắt đầu nhận được sự ủng hộ của người dân.
Đây là một trong những dự án lớn đầu tiên được Hà Tĩnh triển khai thành công nhờ học hỏi, áp dụng công nghệ sản xuất nông nghiệp từ Israel.
Tiếp đó, đoàn đã đến tham quan một số công trình hạng mục tại KKT Vũng Áng. Tại đây, đại diện Formosa đã giới thiệu với Đại sứ Meirav Eilson Shahar và các cộng sự về Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương.
Đại sứ Meirav Eilson Shahar bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Hà Tĩnh đạt được trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp và nông nghiệp. Theo bà, kết quả đó càng có ý nghĩa hơn khi công nghệ của Israel đã phát huy hiệu quả tại Hà Tĩnh.
Đại sứ Meirav Eilson Shahar tham quan một số công trình, hạng mục tại KKT Vũng Áng
Chiều nay, Đại sứ Meirav Eilson Shahar sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh và nói chuyện với Ban Giám hiệu, sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh.
Baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?