Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc tại Hà Tĩnh

admin
04/12/12
0
Trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh, chiều 2/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh về tình hình KT-XH của địa phương.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả tích cực mà Hà Tĩnh đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua
Cùng dự làm việc có các đồng chí: Vũ Đức Đam – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Vương Đình Huệ – Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Quân – Bộ trưởng Bộ KH-CN… Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình – UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Kim Cự – Phó Bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Báo cáo với Thủ tướng và đoàn công tác về tình hình KT-XH của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cho biết: năm 2012, trong bối cảnh khó khăn chung, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã có nhiều nỗ lực, đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 14%; thu ngân sách nội địa ước đạt 3.500 tỷ đồng, tăng 56% so với năm 2011. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến mạnh mẽ gắn thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI). QPAN tiếp tục được giữ vững…
Về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2013, Hà Tĩnh khẳng định quyết tâm mạnh mẽ phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) trên 16,5%; sản lượng lương thực trên 50 vạn tấn; giảm tỷ lệ hộ nghèo 3-4%, tạo việc làm mới cho 30.000 lượt lao động.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “ Hà Tĩnh tuy còn nhiều khó khăn nhưng hướng đi đã rõ. Trung ương luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi để Hà Tĩnh tiếp tục phát triển’
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cũng đề xuất với Thủ tướng và các bộ, ngành, tiếp tục giúp Hà Tĩnh thực hiện các dự án lớn, trọng điểm quốc gia và của tỉnh để sớm khai thác có hiệu quả, phục vụ an sinh xã hội, phát triển bền vững như: hỗ trợ vốn đầu tư các công trình hạ tầng phục vụ KKT Vũng Áng, KKT Cầu Treo, dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, tuyến quốc lộ ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng và một số công trình phục vụ nông nghiệp, văn hóa, y tế, giáo dục.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả tích cực mà Hà Tĩnh đã đạt được trong xây dựng và phát triển KT-XH thời gian qua. Đặc biệt, trong năm 2012 – năm có nhiều khó khăn, thách thức do tác động của khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng tỉnh tiếp tục tạo được những chuyển biến tích cực: tiến độ các công trình trọng điểm, lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng NTM, chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, thu hút đầu tư đạt kết quả cao; thu ngân sách đạt khá, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh…
Thủ tướng lưu ý, mặc dù kinh tế tăng trưởng khá, nhưng Hà Tĩnh vẫn đang còn nhiều khó khăn, thu nhập bình quân đầu người còn thấp so với cả nước; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh nhưng vẫn còn cao; qui mô kinh tế nhỏ, cần phát huy tiềm năng, lợi thế, theo hướng phát triển bền vững… Thời gian tới, tỉnh cần tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KTXH đề ra; chú ý tiêu chí thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân.
“Hà Tĩnh tuy còn khó khăn, nhưng hướng đi đã rõ. Trung ương luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi để Hà Tĩnh tiếp tục phát triển. Đặc biệt, ưu tiên trong lĩnh vực phát triển công nghiệp, các dự án trọng điểm, các KKT, khu công nghiệp để Hà Tĩnh vươn lên, vững bước cùng cả nước trên con đường đổi mới và hội nhập” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã xem xét và cho ý kiến cụ thể đối với các đề xuất, kiến nghị của Hà Tĩnh liên quan đến cơ chế, chính sách trong việc hỗ trợ vốn cho các công trình trọng điểm của địa phương, xây dựng các công trình hạ tầng trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, văn hóa, giáo dục…
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng, lãnh đạo các bộ ngành và hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH đã đề ra.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác đến thăm, kiểm tra tiến độ thi công Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I
và động viên CBCNV đang thi công lắp đặt nhà máy
Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục của dự án Formosa, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I và dự lễ khởi công xây dựng Nhà máy gang, thép Formosa tại KKT Vũng Áng.
baohatinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?