Đoàn cán bộ cấp cao Hà Tĩnh thăm, làm việc với các tập đoàn, đơn vị Hàn Quốc

admin
04/10/13
0
Ngày 2/10, ngày làm việc thứ 3 trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh tại Hàn Quốc, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh ta do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự làm trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các doanh nghiệp lớn của tỉnh đã đến thăm và làm việc với các tập đoàn: SAMSUNG C&T, KOGAS và Hiệp hội DN vừa và nhỏ Hàn Quốc.
Đoàn cán bộ cấp cao Hà Tĩnh thăm Nhà máy sản xuất khí gas tự nhiên của Tập đoàn KOGAS
Tại các điểm đến thăm và làm việc, đoàn công tác của tỉnh đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của ban lãnh đạo các tập đoàn, đơn vị.
Được thành lập vào năm 1938, SAMSUNG C&T là công ty ban đầu của SAMSUNG Group, tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc có thế mạnh trong xây dựng, điện tử, hóa chất, tài chính và nhiều lĩnh vực khác.
Đoàn cán bộ cấp cao Hà Tĩnh làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn SAMSUNG C&T
Hiện tại, SAMSUNG C&T có hơn 8.000 nhân viên trên toàn thế giới với 300 dự án ở 32 quốc gia. Doanh thu năm 2012 của SAMSUNG C&T đạt 225.000 tỷ USD. Đặc biệt, những năm gần đây SAMSUNG C&T đã đầu tư mạnh sang lĩnh vực điện, nhiệt điện trong nước và một số nước khác trên thế giới với tổng công suất hơn 18.000 MW.
Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh toàn cầu Tập đoàn Samsung Yuong Jun Chang: “Samsung đã từng hoạt động kinh doanh rất thành công tại Việt Nam, vì vậy, với tiềm năng lợi thế Hà Tĩnh đang có, sẽ là điểm lựa chọn tiếp theo chúng tôi hướng tới”
Tổng Công ty Khí Hàn Quốc (KOGAS) được thành lập năm 1983 bởi chính phủ Hàn Quốc. Từ khi thành lập, đơn vị đã phát triển để trở thành đơn vị sản xuất khí tự nhiên (LNG) lớn nhất của quốc gia. KOGAS sản xuất khí và cung cấp khí đốt sạch, an toàn và thuận tiện cho người dân Hàn Quốc với mạng lưới đường ống dẫn trên 3.562 km, đảm bảo cung cấp ổn định gas cho cả nước.
Một góc Nhà máy sản xuất khí gas tự nhiên của Tập đoàn KOGAS
Hiệp hội DN vừa và nhỏ Hàn Quốc (SBC) là tổ chức chính phủ phi lợi nhuận được thành lập để triển khai các chính sách và chương trình của chính phủ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) của Hàn Quốc tăng trưởng và phát triển.
Để đạt được mục tiêu này, SBC tổ chức các chương trình tài chính và phi tài chính cho các DNVVN. Thông qua các chương trình tài chính, SBC sẽ hỗ trợ tài chính cho các DNVVN để mở rộng hoạt động, phát triển sản phẩm mới và chuyển đổi cấu trúc kinh doanh của họ. Đối với các chương trình phi tài chính như chương trình tư vấn, đào tạo, marketing và các chương trình hợp tác toàn cầu, SBC hỗ trợ các DNVVN tăng cường tính cạnh tranh toàn cầu.
Đoàn cán bộ cấp cao Hà Tĩnh làm việc với Hiệp hội DN vừa và nhỏ Hàn Quốc
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của ban lãnh đạo các tập đoàn, đơn vị, đồng thời đánh giá cao hoạt động hợp tác đầu tư tích cực của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, đặc biệt là Tập đoàn SAMSUNG.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự nhấn mạnh, sự thành công của các nhà đầu tư nước ngoài nói chung cũng chính là sự thành công của Hà Tĩnh. Tỉnh kêu gọi các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực: điện, điện tử, công nghiệp phụ trợ, sản phẩm sau thép, cảng biển…
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự mong muốn Hiệp hội DN vừa và nhỏ Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành tổ chức bộ máy doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương để đạt hiệu quả cao nhất.
Đối với các tập đoàn, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự khuyến nghị, đây là thời điểm thuận lợi nhất để đến với Hà Tĩnh và nắm lấy cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh, bởi, với tiềm năng tài nguyên khoáng sản dồi dào, giao thông thuận lợi, cơ chế chính sách ưu đãi, thông thoáng, linh hoạt, tỉnh tin tưởng các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ hài lòng và kinh doanh đạt kết quả cao nhất.
baohatinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?