Hà Tĩnh đứng thứ 6 toàn quốc về thu hút đầu tư FDI

admin
17/08/14
0
Những năm gần đây, mặc dù chịu tác động lớn của tình hình suy giảm kinh tế toàn cầu, nhưng Hà Tĩnh vẫn duy trì tốt hoạt động thu hút đầu tư và luôn nằm trong tốp đầu cả nước. Trong đó, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được xếp thứ 6 toàn quốc.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 361 dự án với tổng số vốn đăng ký trên 425.000 tỷ đồng (tương đương 20,2 tỷ USD); trong đó có 306 dự án đầu tư trong nước với số vốn 76.000 tỷ đồng và 55 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký 16,5 tỷ USD.
 
Hệ thống bầu hơi có trọng lượng 616 tấn vừa cập cảng Vũng Áng để chuẩn bị lắp đặt, phục vụ dự án Khu liên hợp Gang thép và cụm cảng nước sâu Sơn Dương – dự án FDI lớn nhất Việt Nam (tính đến thời điểm hiện tại) do Tập đoàn Formosa (Đài Loan) đầu tư.
Hiện đã có 10 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Hà Tĩnh, gồm: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Australia, Mỹ, Thái Lan, Lào, Philippines, Trung Quốc, với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Formosa, Mishubishi , Samsung, Kobel…
Các nhà đầu tư trong nước cũng đã đến với Hà Tĩnh với nhiều công trình, dự án trọng điểm. Điển hình là các tập đoàn: Dầu khí Quốc gia, Than – Khoáng sản Việt Nam, Bưu chính Viễn thông, Dệt may Việt Nam, Viễn thông Quân đội; các tổng công ty: Lắp máy LILAMA, Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn, Phát triển nhà và đô thị (HUD), Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng và Xây lắp thương mại BMC….
Với sự quyết liệt và giải pháp đồng bộ, Hà Tĩnh đang ngày càng được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao về công tác chỉ đạo, điều hành, nhất là cải cách thủ tục hành chính, ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ các nhà đầu tư và công tác bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai các dự án.
baohatinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?