Hà Tĩnh thực sự là điểm đến tin cậy, an toàn, thuận lợi và hiệu quả

admin
26/09/13
0
Chiều 25/9, tại trụ sở chính Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.
Dự hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, các tham tán đại sứ quán; lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư. Phía Nhật Bản có đại diện lãnh đạo của gần 200 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp lớn.
 
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng: “Chúng tôi trông đợi các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sớm đến với Việt Nam, đến với Hà Tĩnh…”
Đoàn Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự làm trưởng đoàn và các thành viên: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các doanh nghiệp.
Phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng hoan nghênh Hà Tĩnh đã lựa chọn thời điểm để tổ chức hội nghị khi 2 quốc gia đang từng bừng diễn ra các hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất cho việc gia tăng các mối quan hệ kinh tế – thương mại giữa 2 nước. “Trong không khí tuyệt vời của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản hôm nay và mãi về sau, chúng tôi trông đợi các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sớm đến với Việt Nam, đến với Hà Tĩnh để kinh doanh, đầu tư, du lịch…” – Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh.
Khai mạc hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản vào Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần và ý chí của nhân dân Nhật Bản; đồng thời nhấn mạnh: “Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu về cung cấp ODA cho Việt Nam. Từ năm 1996 đến nay, ODA của Nhật Bản đã tài trợ cho Hà Tĩnh trên 700 tỷ đồng với nhiều chương trình, dự án về giảm nghèo; bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực quản lý; xây dựng hạ tầng nông thôn, phát triển giáo dục, y tế…”.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự phát biểu khai mạc hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự nhấn mạnh: “Năm nay hai nước Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 40 năm qua quan hệ giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển. Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu về cung cấp ODA cho Việt Nam. Từ năm 1996 đến nay, ODA của Nhật Bản đã tài trợ cho Hà Tĩnh trên 700 tỷ đồng với nhiều chương trình, dự án về giảm nghèo; bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực quản lý; xây dựng hạ tầng nông thôn, phát triển giáo dục, y tế… Trong điều kiện khó khăn do sóng thần gây ra nhưng Nhật Bản vẫn giữ nguyên cam kết viện trợ ODA cho Việt Nam. Chúng tôi rất cảm kích trước hành động cao cả đó và tin tưởng rằng Nhật Bản luôn dành tình cảm sâu sắc cho Việt Nam”.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cũng đã cung cấp nhiều thông tin về tiềm năng, lợi thế vượt trội cũng chính sách thu hút đầu tư của Hà Tĩnh trong phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Hà Tĩnh trên các lĩnh vực: công nghiệp phụ trợ cho ngành sắt thép; sản xuất các sản phẩm từ thép như cơ khí chế tạo máy móc thiết bị, phương tiện vận tải, sản xuất công cụ, dụng cụ văn phòng, gia đình; đầu tư trực tiếp hoặc BOT, BT, PPP hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp và đầu tư trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ du lịch, nông nghiệp, xử lý môi trường….
Gần 200 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản tham dự hội nghị
“Hà Tĩnh luôn nhận thức sâu sắc rằng, ngoài tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, cần phải có quyết tâm cao của chính quyền địa phương, có chính sách và bước đi phù hợp nhằm cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và luôn đồng hành với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp. Với truyền thống hiếu khách và khát vọng vươn lên của con người Hà Tĩnh, chúng tôi sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Đến với Hà Tĩnh, các nhà đầu tư được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án của mình. Các bạn sẽ sớm nhận ra Hà Tĩnh thực sự là điểm đến tin cậy, an toàn, thuận lợi và hiệu quả” – Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự khẳng định.
Đại diện Hội Japan – Việt Nam Association và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ký biên bản ghi nhớ, cam kết hợp tác.
Tại hội nghị, nhiều ý kiến của các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những tiềm, lợi thế của Hà Tĩnh, đồng thời bảy tỏ mong muốn các cấp ngành liên quan trên địa bàn tiếp tục quan tâm, đồng hành với các nhà đầu tư.
“Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư cấp tỉnh của Việt Nam được giới doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm từ lâu. Với những gì mà các bạn đã thể hiện trong thời gian qua cũng như tại hội nghị này, chúng tôi tin tưởng sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến với Hà Tĩnh trong thời gian sớm nhất” – Trưởng Ban hỗ trợ doanh nghiệp Jetro Hirokazu Yamaoka nói.
Kết thúc hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Võ kim Cự bày tỏ vui mừng và mong muốn các nhà đầu tư nhanh chóng đến với Hà Tĩnh trong thời gian tới. Hà Tĩnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư nhằm tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, ổn định, minh bạch và thông thoáng cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản và đại diện Tổng Công ty Khoáng sản thương mại Hà Tĩnh ký biên bản ghi nhớ, cam kết hợp tác.
Tại hội nghị, đã có 3 biên bản ghi nhớ, cam kết hợp tác của các nhà đầu tư Nhật Bản với UBND tỉnh và Tổng Công ty Khoáng sản thương mại Hà Tĩnh. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã trao đổi thông tin với đoàn doanh nghiệp Hà Tĩnh và cam kết sẽ đến Hà Tĩnh tìm kiếm cơ hội đầu tư trong thời gian sớm nhất.
Trước đó (ngày 24 và sáng 25/9), đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Mitsubishi, Nhà máy Nhiệt điện Kawasaki, chính quyền tỉnh Kanagawa, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Tập đoàn Sojitz.
Theo chương trình, các hoạt động xúc tiến đầu tư của đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Hà Tĩnh tại Nhật Bản sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 29/9, tiếp đó sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ 30/9 – 4/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?