Hội nghị liên kết sản xuất giống lúa trên địa bàn Hà Tĩnh

admin
05/04/14
0
Thực hiện Thông báo kết luận số 48/TB- UBND ngày 17/2/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV giống và VTNN Mitraco.
Sáng ngày 04/4/2014, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh – CTCP đã tổ chức hội nghị bàn về sản xuất giống lúa.
 
Tham dự và chỉ đạo hội nghị về phía Sở Nông nghiệp và PTNT: có đồng chí Bùi Quang Hoàn – Phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên môn các phòng, ban của sở; Chi cục Bảo vệ thực vật, chi cục phát triển Nông thôn;
Tại Tổng công ty có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Đức Thục – giám đốc Công ty TNHH MTV giống và VTNN Mitraco.
Đại diện lãnh đạo các huyện Đức Thọ, Can Lộc, Hồng Lĩnh, Thạch Hà, Cẩm Xuyên; đại diện lãnh đạo các xã và chủ nhiệm hợp tác xã liên kết sản xuất giống với Công ty TNHH MTV giống và VTNN Mitraco.
Hội nghị đã đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh giống lúa trên địa bàn tỉnh, đồng thời thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, kiến nghị các vấn đề trong liên kết sản xuất giống.
Phát biểu tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, các sở, ban ngành đặc biệt là Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cảm ơn sự hợp tác, phối hợp, hỗ trợ của lãnh đạo các huyện, xã, hợp tác xã đã tạo điều kiện cho Công ty TNHH MTV giống và VTNN Mitraco đi vào hoạt động ổn định trong thời gian qua. Đồng thời nêu rõ, Tổng công ty sẽ tiếp tục chỉ đạo Công ty TNHH MTV giống và VTNN Mitraco để cùng các xã, hợp tác xã thống nhất ký hợp đồng về liên kết sản xuất giống lúa; cam kết về trách nhiệm và trực tiếp bảo lãnh việc ký kết hợp đồng, Hy vọng mối quan hệ hợp tác, phối hợp sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới đạt hiệu quả cao giữa các bên trong vấn đề liên kết sản xuất giống.
Tại hội nghị Đồng chí Bùi Quang Hoàn – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kết luận: về cơ bản Sở đồng tình cao với chủ trương ký hợp đồng liên kết sản xuất giống với Công ty TNHH MTV giống và VTNN Mitraco, đồng thời ủng hộ mạnh mẽ các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đồng thời nhấn mạnh trong quá trình triển khai cần thực hiện đúng với các quy định của Bộ, Ban ngành Trung ương và Tỉnh. Sở sẽ tiếp tục đồng hành, xây dựng những chính sách đặc thù cho Công ty TNHH MTV giống và VTNN, cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.
                                                                                                                 Thanh Huyền

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?