Mitraco khánh thành Nhà máy Chế biến súc sản

admin
10/07/14
0
Sau 6 tháng khởi công xây dựng, sáng nay (10/7) Tổng Cty KS&TM (Mitraco) Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Chế biến súc sản công suất 500 con/ ngày.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn tham dự buổi lễ.
Cắt băng khánh thành Nhà máy Chế biến súc sản công suất 500 con/ngày
Nhà máy Chế biến súc sản được triển khai xây dựng theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm giải quyết đầu ra cho người chăn nuôi, phát triển chăn nuôi lợn bền vững trên địa bàn. Nhà máy được Mitraco đầu tư xây dựng trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu về vệ sinh an toàn thực phẩm, do Công ty TAESA (Tây Ban Nha) cung cấp. Nhà máy có số vốn đầu tư 105 tỷ đồng với công suất giết mổ 100 con/giờ, chế biến 15.000 tấn/năm, xử lý nước thải 400m3/ ngày đêm.
Đại diện Mtraco và các đối tác ký cam kết tiêu thụ sản phẩm
Ngày 13/6/2014, Nhà máy chính thức bàn giao và đi vào sản xuất với quy mô bước đầu 100con lợn/ngày, bằng 20% công suất. Sản phẩm chế biến giai đoạn đầu gồm: giò lụa, chả, xúc xích, giăm bông và một số sản phẩm cao cấp khác. Sản phẩm được tiêu thụ tại các siêu thị, cửa hàng, chợ trong tỉnh, trong nước và phục vụ xuất khẩu.
Dự kiến, đến tháng 11/2014 Mitraco sẽ lắp đặt dây chuyền giết mổ bò công suất 50 con/ngày đêm; năm 2015 sẽ đưa dây chuyền chế biến đồ hộp các loại vào hoạt động.
Tại buổi lễ, đại diện các nhà tiêu thụ như: Công ty Formosa Hà Tĩnh, Siêu thị Metro, Công ty TNHH quốc tế Jahon (Hàn Quốc) khẳng định tin cậy và lựa chọn Mitraco làm đối tác chiến lược cung cấp sản phẩm đồng thời ký kết các hợp đồng tiêu thụ.

Lãnh đạo tỉnh và các đối tác tham quan dây chuyền giết mổ gia súc
Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn biểu dương Mitraco trong việc tập trung hoàn thành Nhà máy Chế biến súc sản nói riêng và tích cực tham gia các dự án nông nghiệp trọng điểm của tỉnh nói chung; đánh giá cao vai trò nhà cung cấp công nghệ – Công ty TAESA đã đồng hành cung cấp dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị Mitraco tiếp tục mở rộng đầu tư liên doanh, liên kết từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm cho nông dân; bên cạnh sản phẩm lợn, cần tích cực tham gia phát triển đàn bò chất lượng cao cung ứng cho Nhà máy; nhanh chóng làm chủ dây chuyền công nghệ để vận hành Nhà máy hiệu quả và đảm bảo môi trường; tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất để sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp sản phẩm sạch cho người tiêu dùng trong tỉnh và vươn tới thị trường xuất khẩu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, BQL các khu kinh tế giúp đỡ Mitraco hoàn thành các hạng mục còn lại của Nhà máy; chú trọng làm tốt công tác quản lý thị trường, quản lý giết mổ, vệ sinh thú y nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn đặt niềm tin và sử dụng sản phẩm chế biến của Nhà máy; các địa phương tập trung phát triển chăn nuôi, đặc biệt là mở rông các mô hình quy mô vừa và nhỏ để cung ứng sản phẩm cho Nhà máy.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định, Hà Tĩnh đã và sẽ đồng hành, hỗ trợ Mitraco đưa Nhà máy chế biến súc sản vào hoạt động hiệu quả, đồng thời thực hiện các dự án nông nghiệp trọng điểm khác, tạo đầu kéo cho lộ trình tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh nhà.
Ông Manuel Ferrer – đại diện Công ty TAESA (Tây Ban Nha):
Công ty chúng tôi đã có bề dày 65 năm trong lĩnh vực thiết kế các dây chuyền chế biến súc sản. Công nghệ của của chúng tôi đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới lựa chọn. Và hiện nay Mitraco đang có Nhà máy chế biến súc sản hiện đại nhất ở Việt Nam. Trong quá trình vận hành dây chuyền công nghệ này, chúng tôi đã xử lý thận trọng từng chi tiết, đảm bảo sản phẩm sạch, đủ tiêu chuẩn để có thể xuất khẩu sang các nước Singapore, Hồng Kông và châu Âu. Công ty TAESA có thể hỗ trợ Mitraco trong việc kết nối tiêu thụ sản phẩm ở các thị trường rộng lớn này.
Ông Vương Văn Trường- Phó trưởng BQL Formsa Hà Tĩnh
Hiện nay, trên công trường Formosa đang có khoảng 20 ngàn cán bộ, công nhân, chuyên gia thi công các hạng mục Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương. Chúng tôi sẽ sử dụng sản phẩm súc sản của Mitraco và giới thiệu cho các nhà thầu về sản phẩm này. Về lâu dài, khi Dự án hoàn thành, Formosa sẽ có số lượng cán bộ, công nhân ổn định từ 15-20 ngàn người. Formosa sẽ hợp tác chặt chẽ với Mitraco để người lao động được sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi xem đây là đối tác cung ứng sản phẩm lương thực thực phẩm chiến lược cho Formosa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?