Tuổi trẻ Công ty Cổ phần Chăn nuôi MITRACO chung tay xây dựng nông thôn mới

admin
22/10/14
0
Phát triển chăn nuôi lợn theo quy mô nhỏ là chương trình nằm trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2014 – 2010. Thời gian vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh và Tổng công ty, Công ty cổ phần Chăn nuôi Mitraco đã đi đầu trong chương trình này và bước đầu đạt được hiệu quả cao. Đóng góp cho thành công này của Công ty không thể không kể đến vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên.
Được Cấp uỷ, Ban giám đốc tin tưởng giao phó đảm nhận hầu hết các khâu trong quá trình chăn nuôi và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty, ngay từ ngày đầu nhận nhiệm vụ, Ban Chấp hành Đoàn công ty đã xây dựng kế hoạch, phương án và tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trực tiếp tham gia vào chương trình, nhất là đối với các đoàn viên là cán bộ kỹ thuật, cán bộ phụ trách bán hàng của công ty. Đoàn viên là cán bộ kỹ thuật của công ty xung kích trực tiếp đi đến tận hộ dân để tư vấn về kỹ thuật xây dựng chuồng trại, tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và có mặt kịp thời khi trong quá trình chăn nuôi có sự cố xẩy ra.
Đoàn thanh niên công ty CP chăn nuôi mitraco phối hợp với tỉnh đoàn Hà Tĩnh tập huấn kỹ thuật cho tổ hợp chăn nuôi lợn theo uy mô nhỏ tại thôn 2 xã Cẩm Quan huyện Cẩm Xuyên
Sau một thời gian triển khai với sự tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, Đoàn thanh niên đã xây dựng được 12 tổ hợp tác tại 5 huyện: Vũ Quang, Hương Khê, Cẩm Xuyên Lộc Hà và Thạch Hà. Trong đó đã có 4 tổ hợp đã xuất bán lứa đầu tiên. Điều đáng mừng là cho đến nay tất cả 100% hộ xuất bán đề có lãi, quân bình trên 500.000 đồng/con/lứa. Với quy mô bình quân 30 con trên lứa/hộ thì sau mỗi lứa lợn xuất bán hộ chăn nuôi thu lãi từ 15 đến 20 triệu đồng sau 3 tháng nuôi.
Tổ hợp do đoàn công ty phối hợp với tỉnh đoàn thả lứa lợn đầu tiên.
Bên cạnh việc mang lại một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, thì điều mà người dân thấy phấn khởi đó là khi tham gia chương trình này ngoài việc được đoàn viên công ty tâp huấn nâng cao kiến thức chăn nuôi thì người chăn nuôi rất yên tâm sản xuất không lo sản phẩm làm ra bị tư thương ép giá như chăn nuôi tự phát trước đây.
Từ hiệu quả bước đầu mà chương trình mang lại, có thể nói chương trình chăn nuôi lợn theo quy mô nhỏ đã mở ra một hướng đi mới trong ngành chăn nuôi quy mô hộ gia đình trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là món quà hết sức ý nghĩa mà tập thể ĐTN công ty làm được trong dịp tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ toàn tỉnh nói riêng hướng tới Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng và Công ty CP Chăn nuôi Mitraco đang phát động phong trào thi đua lao động sản xuất lập thành tích cao nhất hướng tới lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập.
ĐTN CTY CHĂN NUÔI MITRACO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?