Bao tiêu hơn 400 ha ngô liên kết theo chuỗi tại Hương Khê

admin
19/05/15
0
Với hình thức xây dựng chuỗi sản xuất liên kết từ giống, phân bón, kỹ thuật đến bao tiêu đầu ra, hơn 413 ha ngô liên kết với Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh tại huyện Hương Khê đang được Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc trực tiếp thu mua tại chân ruộng.
Ông Nguyễn Ngọc Phương – Giám đốc Công ty Thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc cho biết: “Sau khi thực hiện liên kết sản xuất giống ngô với bà con nhân dân huyện Hương Khê, từ 14/5, công ty đã tiến hành thu mua 100% theo nhu cầu bán của người dân. Trong 4 ngày gần đây, công ty đã tiến hành thu mua ở 4 xã (Phú Phương, Phương Điền, Đông Hải và Gia Phố) với gần 200 tấn ngô nguyên liệu. Tùy theo độ ẩm của sản phẩm để tính giá như: độ ẩm trên 30% được mua với giá 2,5 nghìn đồng/kg, 28-29% có giá 2,7 nghìn đồng/kg, 22-27% có giá 3,1 nghìn đồng/kg”.
Anh Nguyễn Xuân Ái (xã Gia Phố), hộ trồng liên kết 2 sào ngô cho biết: “Trước đây, chúng tôi trồng ngô chủ yếu phục vụ sản xuất tại gia nhưng năm nay trồng theo hình thức liên kết nên đã có sản phẩm bán. Vụ ngô xuân năm nay, gia đình trồng 2 sào, ước tính cho thu hoạch 3,5 tạ, tương đương với gần 9 triệu đồng”.
Tuy vậy, người dân mới chỉ bán 30 % tổng sản lượng cho công ty. Lý giải về vấn đề này, ông Phương cho biết, do diện tích sản xuất tương đối nhưng lại thu hút nhiều hộ trồng nên khi thu hoạch, phần lớn người dân để lại phục vụ chăn nuôi”.
Dự kiến trong tháng 5, toàn bộ diện tích ngô liên kết ở Hương Khê sẽ được thu hoạch và bao tiêu theo nhu cầu.
baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?