Hà Tĩnh sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư Nhật Bản

admin
28/09/13
0

Chiều 27/9, tại trụ sở chi nhánh Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation, thành phố Osaka, tỉnh Osaka (Nhật Bản) đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Dự hội nghị có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Lê Quốc Thịnh, lãnh đạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư. Phía Nhật Bản có đại diện lãnh đạo của gần 150 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp lớn.

Đoàn Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự làm trưởng đoàn và các thành viên: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự gặp gỡ, trao đổi cùng các đối tác Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cung cấp nhiều thông tin về tiềm năng, lợi thế vượt trội cũng chính sách thu hút đầu tư của Hà Tĩnh trong phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Hà Tĩnh trên các lĩnh vực: công nghiệp phụ trợ cho ngành sắt thép; sản xuất các sản phẩm từ thép như cơ khí chế tạo máy móc thiết bị, phương tiện vận tải, sản xuất công cụ, dụng cụ văn phòng, gia đình; đầu tư trực tiếp hoặc BOT, BT, PPP hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp và đầu tư trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ du lịch, nông nghiệp, xử lý môi trường….

“Với truyền thống hiếu khách và khát vọng vươn lên của con người Hà Tĩnh, chúng tôi sẵn sàng chào đón và đồng hành cùng các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Chúng tôi cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư thực hiện thành công dự án của mình” – Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ông Mochizuki Masashi – Trưởng bộ phận tư vấn quốc tế Ngân hàng SMBC đã cung cấp cho các khách hàng của mình về những thông tin biến động thị trường tài chính và dòng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Theo ông Mochizuki Masashi, Việt Nam là quốc gia có nền chính trị ổn định và trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng GDP luôn đạt cao. Đặc biệt, tại các tỉnh khu vực miền Trung trong đó có tỉnh Hà Tĩnh đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, chính quyền luôn dành sự quan tâm bằng những chính sách ưu đãi về cấp đất và các loại thuế, đào tạo nhân lực. Đây là cơ hội để các nhà đầu tư nghiên cứu và có thể triển khai đầu tư vào các lĩnh vực mà Hà Tĩnh đang kêu gọi và cũng là cơ hội để SMBC giải ngân cho khách hàng của mình đầu tư vào Việt Nam.

Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những tiềm, lợi thế của Hà Tĩnh, đồng thời bảy tỏ quan tâm trên một số lĩnh vực cụ thể mà họ có thể nghiên cứu đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ kim Cự và Tổng Giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Vũng Áng II James Thomas đã ký biên bản ghi nhớ về đầu tư nhà máy nhiệt điện tại KKT Vũng Áng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự bày tỏ vui mừng và mong muốn các nhà đầu tư nhanh chóng đến với Hà Tĩnh trong thời gian tới. Hà Tĩnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư nhằm tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, ổn định, minh bạch và thông thoáng cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự và Tổng giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Vũng Áng II James Thomas đã ký biên bản ghi nhớ về đầu tư nhà máy nhiệt điện tại KKT Vũng Áng.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka…

 

…và chính quyền tỉnh Osaka

Trước đó, vào sáng nay, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka và chính quyền tỉnh Osaka. Thay mặt đoàn công tác Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cản ơn sự đón tiếp tiếp thân tình của Tổng lãnh sự Việt Nam, chính quyền tỉnh Osaka; đồng thời đề nghị Lãnh sự và chính quyền Osaka ủng hộ Hà Tĩnh trong việc thu hút FDI và ODA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?