Khảo sát, lựa chọn vị trí phù hợp đầu tư xây dựng Trung tâm giống hươu

admin
24/06/14
0
Chiều 24/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra, khảo sát thực địa tại huyện Hương Sơn và làm việc với các sở, ngành liên quan để triển khai Dự án trung tâm giống hươu và chế biến các sản phẩm từ nhung hươu.
Dự án Trung tâm giống hươu và chế biến các sản phẩm từ nhung hươu do Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng. Trung tâm dự kiến sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng 50 ha, trong đó, 40 ha xây dựng trung tâm bảo tồn và nhân giống với tổng đàn 3.000 con tại địa bàn huyện Hương Sơn, 10ha xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng với công suất 50 triệu viên/năm tại Khu công nghiệp phía Nam TP. Hà Tĩnh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và đoàn kiểm tra thực địa tại xã Sơn Quang (Hương Sơn)
Sản phẩm của Dự án bao gồm: hươu nuôi nghiên cứu, giống hươu con, hươu nuôi lấy nhung, hươu nuôi lấy thịt và xương để chế biến thực phẩm và cao, sản xuất chế biến thực phẩm chức năng từ nhung hươu và các loại sản phẩm làm đẹp cao cấp chiết xuất từ nhau thai hươu….
Sau khi đi khảo sát thực địa tại một số vùng đất tại Hương Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và các ngành, đơn vị liên quan thống nhất lựa chọn xã Sơn Quang để xây dựng Trung tâm giống hươu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn yêu cầu Tổng Công ty KS&TM Hà Tĩnh lập chủ trương đầu tư và tiến hành khảo sát lựa chọn vị trí phù hợp để triển khai xây dựng. Các sở, ngành liên quan cùng chính quyền địa phương có trách nhiệm tham gia và đồng hành với nhà đầu tư nhằm tháo giỡ kịp thời những vướng phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
Baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?