MC Phan Anh trao bò cho bà con vùng lũ Hương Khê

admin
02/12/16
0

Sáng nay (30/11), nhóm thiện nguyện những người bạn của MC Phan Anh đã đến thôn 6, xã Phương Điền, Hương Khê trao 27 con bò, bê cái cho dân nghèo vùng lũ.

Những chú bò cái chất lượng cao được trao cho bà con nông dân

Phát biểu tại lễ trao tặng, MC Phan Anh chia sẻ: Toàn bộ số bò, bê này được mua bằng tiền của những người bạn, những nhà hảo tâm trong nước và kiều bào nước ngoài gửi về theo số tài khoản của Phan Anh. Thay mặt những nhà hảo tâm cùng nhóm thiện nguyện, Phan Anh cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của Mitraco Hà Tĩnh trong việc hỗ trợ, sẻ chia những mất mát của bà con thông qua hỗ trợ giá bò, kỹ thuật chăm sóc, bao tiêu sản phẩm.

MC Phan Anh khẳng định sẽ tiếp tục có mặt tại Hương Khê để tiếp tục trao bò và đồng hành xây nhà vượt lũ, triển khai chương trình “trái tim cho em”.

Phó Tổng giám đốc Mitraco Võ Văn Lưu cam kết đồng hành với bà con nông dân trong chăm sóc, phòng dịch bệnh và bao tiêu toàn bộ san phẩm

MC Phan Anh cũng cho biết, từ nay đến hết tháng 12/2016, toàn bộ số bò dự kiến 500 con sẽ được trao hết và chia đều cho người nghèo 2 xã Phương Điền, Phương Mỹ (Hương Khê) và Mai Hóa, Thạch Hóa (Tuyên Hóa – Quảng Bình).

Phó Tổng giám đốc Mitraco Hà Tĩnh Võ Văn Lưu cho biết: 27 con bò, bê cái lai ngoại, chất lượng cao được trao cho bà con lần này có tổng trị giá 588 triệu đồng, được Mitraco giảm giá gần 60 triệu đồng. Mitraco cũng sẽ hỗ trợ phối tinh, kỹ thuật chăm sóc, bảo hành sản phẩm, đồng thời thu mua lại theo giá thị trường nếu bà con có yêu cầu.

Cán bộ Mitraco trao tận tay người dân cẩm nang kỹ thuật chăn nuôi và phòng trừ dịch bệnh cũng như lưu ý cần thiết trong quá trình nuôi dưỡng

Niềm vui của các hộ dân khi bò Mitraco trao về tay

Sau khi sinh sản, con bê đầu tiên sẽ được bán và một nửa số tiền được trích đóng góp vào thôn để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

Baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?