Mitraco cần mạnh dạn cắt bỏ ngành nghề SXKD không hiệu quả

admin
06/01/17
0
Sáng 4/1, Tổng công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh (Mitraco) tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ SXKD và hoạt động công đoàn năm 2017. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng dự và chỉ đạo hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chúc mừng những thành tích Mitraco đạt được trong năm qua và cho rằng trong bối cảnh khó khăn chung, DN vẫn cơ bản hoàn thành mục tiêu là điều có ý nghĩa lớn, thể hiện bản lĩnh và quyết tâm cao của lãnh đạo cũng như CBCNVC.
Để thực hiện được mục tiêu năng suất, chất lượng hiệu quả, năm 2017, bên cạnh bám sát các Nghị quyết của Đảng vào công tác lãnh đạo chỉ đạo, Mitraco cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thu hút nhân lực có chất lượng cao; tái cơ cấu ngành nghề; mạnh dạn cắt bỏ những ngành nghề không hiệu quả, phù hợp với hoạt động SXKD của công ty.
Năm 2016 được coi là năm khó khăn nhất trong vòng 5 năm lại nay đối với Mitraco. Song, với các giải pháp quyết liệt và đồng bộ, kim ngạch xuất khẩu của đơn vị vẫn đạt 2.872.000 USD, tăng 114,88%; thu nhập bình quân đầu người đạt 5,16 triệu đồng/người/tháng đạt 103,2%…
Tuy vậy, hàng loạt yếu tố bất lợi tác động đã khiến nhiều chỉ tiêu không hoàn thành kế hoạch đặt ra từ đầu năm, như: tổng doanh thu 1.589 tỷ đồng, đạt 99,3%; lợi nhuận sau thuế 37 tỷ đồng, bằng 82,22%; nộp ngân sách và các loại thuế, phí đạt 41,6 tỷ đồng, đạt 83,2%…
Năm 2017, được dự báo sẽ có nhiều cơ hội và thách thức, song, Mitraco vẫn tiếp tục đặt mục tiêu năm sau cao hơn năm trươc, cụ thể là tổng doanh thu 1.900 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu 4 triệu USD, lợi nhuận 65 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 5,5 triệu đồng/người/năm.
Để mục tiêu này thành hiện thực, bên cạnh kế thừa, phát huy những giải pháp đã và đang được triển khai, Mitraco tiếp tục đàm phán, thương thảo với các ngân hàng thương mại cho vay vốn dài hạn, đầu tư vào các dự án nông nghiệp, trước mắt là dự án bò chất lượng cao; mời gọi cổ động chiến lược tham gia số vốn điều lệ đang còn thiếu; đẩy nhanh tiến độ tiêu thụ hàng tồn kho để tránh phát sinh chi phí tài chính.
Nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị thành viên đề cập đến những khó khăn liên quan đến công tác GPMB, trong tiêu thụ sản phẩm; những bất cập trong cơ chế chính sách…
Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn trao tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho Cty CP Phát triển Nông lâm Hà Tĩnh…
… trao tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đơn vị có hoạt động công đoàn xuất sắc năm 2016
… tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể lao động xuất sắc
Lãnh đạo Mitraco trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chia sẻ những khó khăn doanh nghiệp đang phải đối mặt, đồng thời cho rằng, năm 2017 được dự báo là tiếp tục khó khăn. Vì vậy, Mitraco cần có chiến lược sản xuất kinh doanh hợp lý, thích nghi với tình thế. Đặc biệt, DN cần chú trọng vào lĩnh vực tài chính, mạnh dạn thực hiện theo Luật Doanh nghiệp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành: nông nghiệp, công thương phối hợp chặt chẽ tạo điều kiện giúp Mitraco hoàn thành các thủ tục hồ sơ cũng như những vấn đề chuyên môn sâu do ngành mình phụ trách.
Ghi nhận những thành tích Mitraco đạt được trong năm 2016, UBND tỉnh đã trao tặng Cờ Thi đua cho Cty CP Phát triển Nông lâm Hà Tĩnh; tặng bằng khen cho 2 tập thể lao động xuất sắc là: Cty TNHH Việt – Lào. Cty CP Chăn nuôi Mitraco; tặng bằng khen tập thể cho 3 đơn vị gồm: Xí nghiệp Chế biến Zircon, Cty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển hạ tầng Mitraco, Cty CP Thức ăn chăn nuôi Thiên Lộc và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *