MITRACO sôi nổi “Tháng Công nhân” 2014

admin
29/04/14
0
Sáng ngày 29/4/2014, tại Công ty CP TĂCN Thiên Lộc, Công đoàn Tổng Công ty đã tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” (Tháng 5 năm 2014) và tuyên dương CNLĐ có đề tài sáng kiến, sáng tạo năm 2013.

Dự Lễ phát động về phía LĐLĐ tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh và đại diện các ban LĐLĐ tỉnh; về phía Tổng Công ty có đồng chí Dương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, đại diện các phòng ban, đoàn thể, BCH Công đoàn Tổng Công ty, Chủ tịch CĐCS và gần 200 CBCNV của 5 đơn vị đóng trên địa bàn hai huyện Can Lộc và Nghi Xuân.
Bí thư Đảng uỷ, TGĐ Dương Tất Thắng phát biểu chỉ đạo Lễ phát động
Đã thành thông lệ, tháng 5 hàng năm được chọn làm “Tháng Công nhân”, cùng với công nhân toàn tỉnh, công nhân Tổng Công ty ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước. Với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững doanh nghiệp” trong tháng công nhân năm 2014 cán bộ đoàn viên, CNLĐ phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt, có hiệu quả phong trào thi đua 90 ngày đêm “Đẩy mạnh thực hiện phương án SXKD sau cổ phần hoá Tổng Công ty” (từ ngày 01/04 – 30/6/2014) để ngày càng khẳng định vai trò và vị trí của giai cấp công nhân và người lao động trong Tổng Công ty.
Đ/c Nguyễn Văn Trọng, UV BTV, T.Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh
Đ/c Võ Văn Lưu, PTGĐ, Chủ tịch CĐ TCT triển khai chương trình hoạt động Tháng công nhân 2014
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Trọng và đồng chí Dương Tất Thắngy đã biểu dương những kết quả trong công tác chăm lo đến đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNLĐ. Đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trong thời gian tới mà tổ chức Công đoàn cần thực hiện tốt hơn nữa, đặc biệt trong tháng công nhân này như: Cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao trình độ, tay nghề cho CBCNV; Giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách người lao động, mang lại quyền lợi cho CBCNV đặc biệt là việc tăng lương, cần đề xuất giám đốc đơn vị tăng từ 5-10% lương cho người lao động; Lấy phong trào thi đua 90 ngày đêm làm trọng tâm của tháng phát động; Quan tâm, chăm lo hơn nữa đến người lao động gặp khó khăn, tai nạn lao động; Phối hợp với Đoàn Thanh niên để tổ chức tốt hơn các hoạt động văn – thể. Cuối cùng các đồng chí nhấn mạnh, Công đoàn từ Tổng Công ty đến các đơn vị cần tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để làm cho “Tháng Công nhân” tạo được sự khác biệt, mang màu sắc riêng của tổ chức Công đoàn.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và TCT trao quà cho công nhân lao động có Đề tài SK, ST năm 2013
Tại Lễ phát động “Tháng Công nhân” năm 2014, Công đoàn Tổng Công ty đã biểu dương, tặng quà cho 11 CNLĐ có đề tài sáng kiến sáng tạo trong năm 2013./.
-Mai Anh-

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *