Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào thăm, làm việc tại Hà Tĩnh

admin
13/08/12
0
Sáng 12/8, Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Lào Sommad Phonlscna cùng đoàn công tác đã đến làm việc tại tỉnh ta về việc tạo thuận lợi cho Lào sử dụng đường 12 vận chuyển quặng tinh luyện xuất khẩu qua cảng Vũng Áng. Đón và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đinh Xuân Việt cùng các Phó Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh.
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình phát triển KT – XH, QP – AN và tình hình thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian qua. Đặc biệt, đoàn đã được nghe những thông tin quan trọng có liên quan đến hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Hà Tĩnh luôn chú trọng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, đến năm 2020 sẽ có hệ thống giao thông hợp lý, liên hoàn gồm 7 tuyến quốc lộ với gần 466 km, 11 tuyến tỉnh lộ với gần 378 km và hệ thống đường giao thông nông thôn dài 8.228 km. Ngoài tuyến đường ven biển, Hà Tĩnh còn có Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 8, Quốc lộ 12, đường sắt, hệ thống cảng biển… đủ điều kiện phục vụ hoạt động giao thông vận tải cho trong và ngoài nước.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao quà lưu niệm cho Bộ trưởng Công chính và Vận tải Lào và đoàn công tác
Về việc tạo điều kiện cho sử dụng đường 12 vận chuyển quặng tinh luyện xuất khẩu từ Lào qua cảng Vũng Áng, phía Hà Tĩnh nhất trí cao và hứa sẽ tạo mọi điều kiện để đảm bảo hàng hoá, phương tiện, con người của nước bạn thông thương thuận lợi, nhanh chóng.
Thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Sommad Phonlscna phấn khởi trước những thành quả mà Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua và cảm ơn sự giúp đỡ, những tình cảm ưu ái của Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đã giành cho nhân dân Lào anh em.
Liên quan đến đề nghị cho sử dụng đường vận chuyển quặng tinh luyện, Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Lào cảm ơn sự tạo điều kiện giúp đỡ, hợp tác của Bộ Giao thông – Vận tải Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh.Để tăng cường mối quan hệ hợp tác, phát triển và tạo điều kiện giao thương giữ hai nước, trong thời gian tới phía bạn sẽ: sớm đề nghị Chính phủ 2 nước đưa Quốc lộ 8 và Quốc lộ 12 vào Hiệp định Vận tải xuyên biên giới các nước Tiểu vùng sông Mekong mở rộng; thúc đẩy và phát triển Công ty liên doanh khai thác cảng Vũng Áng; xoá bỏ các trạm kiểm tra trọng tải xe trên tuyến đường Quốc lộ 8, thực hiện mỗi trạm một điểm dừng và sẽ tiến hành bàn bạc thêm với ta về phương thức quản lý trọng tải xe để đảm bảo an toàn cho các tuyến đường; tạo điều kiện để phương tiện có tay lái nghịch (từ Thái Lan qua Việt Nam) lưu thông thuận tiện….
baohatinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?