Cam kết làm việc “xuyên tết” tại cảng Vũng Áng

admin
02/03/15
0
Chiều 11/2, tại Cảng Vũng Áng, Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào và Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh cùng các đơn vị vận tải, đơn vị nhận hàng và Cảng vụ Hà Tĩnh… tổ chức họp bàn giải pháp và thống nhất kế hoạch làm việc “xuyên tết” tại Cảng Vũng Áng.
Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện số lượng hàng tồn tại Cảng Vũng Áng là 889 kiện với trên 4.200 tấn, chưa kể Cảng Vũng Áng Việt – Lào đang thực hiện bốc hàng ở tàu Thai Ocean với hơn 5.000 kiện với gần 11.000 tấn và chuẩn bị tiếp đón 2 tàu Team Worth và tàu KaMo gồm 2.300 kiện với gần 7.000 tấn.
Như vậy, tổng cộng gần 20.000 tấn hàng sẽ bốc lên cảng vào ngày 16/2 (tức 28 tết). Trong khi đó, các nhà vận tải thông báo đến hết ngày 16/2 sẽ nghỉ Tết Nguyên đán. Nếu vậy, lượng hàng tồn đọng trên bãi cảng là rất lớn với khoảng 10.000 tấn, ảnh hưởng lớn đến việc bốc xếp hàng, giải phóng tàu của Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào trong dịp tết Ất Mùi.
Từ thực tế trên, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị vận tải, đơn vị nhận hàng tiếp tục bố trí đủ nhân lực, phương tiện để đảm bảo việc vận chuyển hàng từ cảng vẫn diễn ra bình thường.
Nhất trí với đề nghị trên, nhưng ông Dương Thế Cường – Giám đốc Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào lưu ý, đến hết ngày 16/2, nếu các nhà vận tải, các đơn vị nhận hàng không đáp ứng được yêu cầu trên thì công ty cũng sẽ cố gắng đến mức cao nhất để bốc hàng xếp lên bãi cảng cho đến hết diện tích còn trống…
Các bên đã nhất trí và ký cam kết “làm việc xuyên tết”, nỗ lực tối đa trong việc bốc xếp để không còn hàng tồn đọng trên bãi cảng
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Minh Tuấn – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, các đơn vị, cơ quan tại cảng đã sẵn sàng làm việc với tinh thần “làm xuyên tết”, không chậm trễ, không ngừng nghỉ. Vì vậy, Formosa cần làm việc với các đơn vị vận tải, các đơn vị nhận hàng đã ký hợp đồng với Formosa thực hiện đúng cam kết, tránh gây ách tắc…
Kết thúc buổi làm việc, các bên đã nhất trí và ký cam kết “làm việc xuyên tết” tại Cảng Vũng Áng theo đúng phần việc và trách nhiệm của từng đơn vị liên quan.
baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?