Mitraco Hà Tĩnh, ĐH Nông nghiệp Kasetstar ký kết hợp tác

admin
10/06/16
0
Chiều 9/6, tại TP. Hà Tĩnh diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Công ty Khoáng sản & Thương mại Hà Tĩnh (Mtraco) và Trường Đại học Nông nghiệp Kasetstar (Thái Lan). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng tham dự buổi lễ.

Dưới sự kết nối của Sở KH&CN Hà Tĩnh, trong hai ngày (7-8/6), các giảng viên Trường ĐH Nông nghiệp Kasetstar đã có chuyến tham quan, khảo sát một số vùng sản xuất nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, công nghệ thực phẩm, sản xuất rau an toàn của Mitraco; tham quan mô hình sản xuất nấm của Sở KH&CN; vùng sản xuất nước mắm, ruốc của Hà Tĩnh….
Sau chuyến tham quan, đoàn công tác ĐH Nông nghiệp Kasetstar đã có cuộc hội đàm, cho ý kiến về góc độ khoa học của các dự án.
Tại buổi lễ ký kết, Trường ĐH Kasetstar cam kết chuyển giao cho Mitraco Hà Tĩnh giống lúa mới có năng suất, chất lượng vượt trội; chuyển giao các công nghệ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp.
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng bày tỏ sự cảm ơn đối với Trường ĐH Nông nghiệp Kasetstar trong việc cùng đồng hành cùng Mitraco Hà Tĩnh nói riêng, Hà Tĩnh nói chung trong ứng dụng KHCN trong sản xuất.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thái Lan là quốc gia có khoa học công nghệ về nông nghiệp phát triển mạnh. Trong những năm vừa qua, được sự giúp đỡ của Thái Lan, Hà Tĩnh đã có nhiều chuyến học tập, chuyển giao KHCN của Thái Lan.
Trong thỏa thuận hợp tác lần này, các bên nên chú trọng vào các lĩnh vực như: lúa, nuôi trồng cá nước ngọt, chế biến sản phẩm nông nghiệp và nấm.
“Hà Tĩnh mong muốn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tốt nhất từ Thái Lan. Đồng thời, tin tưởng đây sẽ là sự kiện đặt nền tảng hợp tác lâu dài giữa hai bên.” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh.
baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?