Xây dựng Nhà máy Chế biến các sản phẩm từ nhung hươu

admin
04/10/15
0
Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, chiều 4/10, Tổng công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy Chế biến các sản phẩm từ nhung hươu Hà Tĩnh tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà.
Dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y.
 
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các ban, ngành và chủ đầu tư động thổ xây dựng Nhà máy Chế biến các sản phẩm từ nhung hươu
Với tổng mức đầu tư 65 tỷ đồng, dự án sẽ xây dựng dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP với quy trình kiểm nghiệm chặt chẽ từ nguyên liệu đến thành phẩm.
Tổng Giám đốc Mitraco Hà Tĩnh Dương Tất Thắng thông tin tổng quan về dự án.
Riêng giai đoạn I (giá trị đầu tư 35 tỷ đồng), nhà máy sẽ chuyên sản xuất các loại sản phẩm: viên tăng lực Cuhamine (50 triệu viên/năm), rượu sâm nhung (500.000 lít/năm), cao nhung hươu (500 kg/năm), nhung hươu khô cắt lát (2000 kg/năm).
Tiến sỹ Nguyễn Huy Nam – Viện công nghệ Y sinh học thể thao, Bộ VHTT&DL: Chúng tôi đã cùng nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao cho Mitraco những sản phẩm có chất lượng, đồng thời tiếp tục nghiên cứu những dòng sản phẩm chiến lược, có chất lượng cao để chuyển giao, góp phần vào thành công của dự án.
Sau khi dự án đi vào hoạt động, Mitraco sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm: nhung hươu, hươu lấy thịt trên địa bàn tỉnh để chế biến sâu các sản phẩm đông dược, thực phẩm chức năng, cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.
Như vậy là, sau khi Trung tâm Hươu giống Việt Nam được đầu tư xây dựng tại huyện Hương Sơn vào tháng 4/2015, đây là bước đi tiếp theo của Mitraco trong lộ trình khép kín chuỗi liên kết giá trị đối với hươu – một trong những sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực của tỉnh.
Tại lễ khởi công, đại diện các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ sinh học, chế biến dược phẩm đã khẳng định tiềm năng, lợi thế của Hà Tĩnh trong việc sản xuất các sản phẩm dược liệu từ hươu và cho biết những dòng sản phẩm đã được Mitraco phối hợp với các đối tác nghiên cứu, sản xuất thử trong thời gian qua và đã được thị trường đón nhận.
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Mitraco và Công ty White Maral Limited (Nga) về chuyên gia tư vấn kỹ thuật phân phối, chăn nuôi hươu; cung cấp máy móc, thiết bị, công nghệ, công thức sản xuất các sản phẩm từ hươu.
Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá cao những đóng góp to lớn của Tổng công ty KS&TM Hà Tĩnh đối với lộ trình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội và thực hiện NTM của Hà Tĩnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Mitraco cần thực hiện nghiêm các quy định về công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản, huy động nguồn lực phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ có sản phẩm.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Mitraco sớm mở rộng quy mô dự án để đảm bảo thu mua toàn bộ sản phẩm nhung hươu trên địa bàn; thực hiện nghiêm các quy định về công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản, huy động nguồn lực phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ có sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, cần áp dụng các tiến bộ KH&CN để nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe đối với người tiêu dùng.
Các sở ngành, địa phương tham mưu, hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký, cấp phép chứng nhận các sản phẩm chức năng chế biến từ nhung hươu theo đúng quy định; Sở KH&CN hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm…
Trước lễ khởi công dự án này, Mitraco Hà Tĩnh đã tiến hành hợp tác với với các đối tác trong và ngoài nước thu mua nguyên liệu nhung hươu sản xuất thử các sản phẩm như: viên nang Cuhamin, rượu bổ sâm nhung…, đồng thời quảng bá thương hiệu. Đến nay, sản phẩm Cuhamin đã được chấp nhận nhập khẩu sang thị trường Mỹ và một số nước khác; sản phẩm rượu sâm nhung đã có chỗ đứng trên thị trường.
baohatinh.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?