Nhiều hoạt động sôi nổi trong Tháng Công nhân năm 2013

admin
30/05/13
0
Tháng công nhân năm 2013 đã khép lại với nhiều hoạt động sôi động của tổ chức công đoàn các cấp. Khắc phục các vấn đề khó khăn, tổ chức công đoàn đã triển khai có hiệu quả kế hoạch đã đề ra, cùng nhau chung tay hướng về cơ sở và người lao động, góp phần khẳng định vai trò và vị thế của mình.
Kết thúc Tháng công nhân năm 2013, những ngày qua, LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp trao tặng 400 suất quà (bằng tiền và quần áo), mỗi suất trị giá từ 300 – 500 ngàn đồng cho CNLĐ đang làm việc tại: Công ty Cổ phần Việt Hà, Công ty Cổ phần XNK thủy sản Hà Tĩnh, Nhà máy gạch Vĩnh Thạch và Công ty Cổ phần Man gan Hà Tĩnh…
 
Đồng chí Trần Thị Kim Hoa – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà cho công nhân Công ty Cổ phần Mangan Hà Tĩnh
Tại các điểm tặng quà, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Thị Kim Hoa và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ̃ khó khăn với CNLĐ và doanh nghiệp; mong các đơn vị và người lao động tiếp tục nỗ lực vượt khó để đảm bảo việc làm, thu nhập và thực hiện tốt các loại quyền lợi khác cho người lao động.
Hưởng ứng Tháng công nhân 2013, LĐLĐ huyện Hương Khê đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng.
Theo đó, ngoài 4 nhà Mái ấm công đoàn do LĐLĐ tỉnh hỗ trợ (tổng số tiền 110 triệu đồng) thì LĐLĐ huyện cũng đã hỗ trợ 7 nhà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức từ 10 – 15 triệu đồng/nhà.
Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng đã đến động viên, gặp gỡ CNLĐ ở một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn để nắm tình hình sản xuất, kinh doanh và trao tặng 14 suất quà (mỗi suất trị giá 3 trăm ngàn đồng) cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tổ chức công đoàn nơi đây còn tiến hành tập huấn về Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Hà Tĩnh, Luật Lao động, Luật Công đoàn sửa đổi và kiến thức về an toàn giao thông cho hàng trăm cán bộ công đoàn cơ sở.
Trong tháng 5 này, Công đoàn Ngành NN & PTNT đã phối hợp cùng LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Kỳ Anh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân và tôn vinh CNLĐ tiêu biểu toàn tỉnh ở Công ty Cổ phần XNK thủy sản Nam Hà Tĩnh.
Triển khai kế hoạch đã đề ra, Công đoàn ngành đã cùng LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm 2 nhà Mái ấm công đoàn (tổng mức hỗ trợ 50 triệu đồng), tặng 180 suất quà (mỗi suất từ 3 – 5 trăm ngàn đồng) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở các doanh nghiệp do ngành quản lý. Bên cạnh đó, công đoàn ngành đã phối hợp với LĐLĐ huyện Cẩm Xuyên tổ chức thành lập Nghiệp đoàn nghề cá ở xã Cẩm Nhượng; trong lễ ra mắt, tổ chức công đoàn đã trao tặng 80 phao cứu sinh cho ngư dân với tổng giá trị 32 triệu đồng.
Tại Hương Sơn, các cấp công đoàn trên địa bàn cũng đã tích cực hưởng ứng Tháng công nhân bằng những việc làm cụ thể.
Trong dịp này, LĐLĐ đã chỉ đạo thành lập mới được 2 CĐCS ở doanh nghiệp ngoài quốc doanh với 54 đoàn viên; chỉ đạo CĐCS cơ quan Huyện ủy tổ chức đêm giao lưu văn nghệ hưởng ứng với chủ đề “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”; vận động góp quỹ “Mái ấm công đoàn” được trên 20 triệu đồng; tổ chức các đợt tập huấn nghiệp vụ và một số vấn đề có liên quan cho cán bộ công đoàn và CNLĐ…
Đặc biệt, trong tháng này, LĐLĐ huyện đã đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ 3 nhà Mái ấm công đoàn (mỗi nhà 20 triệu đồng), trực tiếp hỗ trợ 4 nhà (mỗi nhà 10 triệu đồng) và tặng 17 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỗ tổ vua Hùng tháng mấy?